เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทางเกม RoV ได้มีการอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่มีระบบใหม่ๆเข้ามาทำให้เกมมีสีสันมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ”สงครามกิลด์”


เรียกว่าลุยกันเต็มที่สำหรับการผลักดันอีสปอร์ตของ PUBG Corp. ล่าสุดออกประกาศว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน esports อย่างเป็นทางการครั้งแรก


ศึกนี้ต้องเรียกว่ามีเป็นศึกของศักดิ์ศรีที่มีชื่อของมหาวิทยาลัยเป็นเดิมพัน กับรายการ Logitech G CS:GO University Tournament Season 1


แฟนๆทีม Fnatic เตรียมตัวเจอตัวจริงกันได้เลยเมื่อทีม Fnatic สามารถปราบ TNC Pro Team ไปได้ 3 – 1 เกมได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน GESC Thailand ในฐานะตัวแทน SEA


“GAME ON LIFE”  เป็นสารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บุ๊ค” นพรุจ เหมภมร ( FV AMV I BOOK ) นักกีฬาเกมส์ TEKKEN อันดับ 1 ของประเทศไทย


ถือว่า Surprise กันเลยทีเดียว เมื่อทีมสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่าง Paris Saint-Germain ประกาศการเป็น announces partnership ให้กับยอดทีม Dota2 จากจีนอย่าง LGD Gaming


ถือว่าเป็นรายการที่มีแต้ม DPC และ เงินรางวัลเยอะที่สุด ก่อนจะถึงการแข่งขัน The International หรือ TI สำหรับรายการ China Dota 2 Super Major


Honda ลุยตลาด E-Sports โดยการจัดการแข่งขัน เกม Dota2 ในรายการ Honda E-Sportdemy เพื่อคัดเลือกหานักกีฬามาเข้าสังกัด ภายใต้ชื่อทีม Honda WSY team


แฟน ๆ ชาวไทยเตรียมมันส์ไปกับการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาตัวแทนประเทศไทยอีกหนึ่งทีม ในที่นั่ง Wild Card เพื่อไปแข่งในรายการ Arena of Valor World Cup


จากข่าวคราวที่หลายคนเฝ้าติดตามกันมาอย่างใกล้ชิด ถึงความเป็นไปได้ในการบรรจุอีสปอร์ตเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ


ย้อนหลังกันสักเล็กน้อยกับเเชมป์ GPL Ascension Gaming วันนี้ทาง TGPL ก็ได้มีโอกาสพูดคุย
กับผู้เล่น Top lane ที่เก่งที่สุดในไทยอย่าง ASC Rockky จะเป็นยังไงไปดูกัน


ในที่สุดทีมใน SEA ของเราก็สามารถคว้าแชมป์ Major ของ Dota2 ได้สำเร็จ เมื่อ Mineski สามารถย้ำแค้น LGD Gaimg ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศอย่างสุดมัน 3-2


ถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการนี้สำหรับทีมขวัญใจชาวไทยอย่าง Mineski โดยล่าสุดศึกตัดสินในสายบนนั้น สามารถจัดการกับ LGD Gaming ไปได้ แบบสุดมัน


ผ่านพ้นไปแล้ว 3 วันสำหรับการแข่งขัน Dota2 Asia Championship 2018 หรือ DAC 2018 รอบ Main Event โดยรอบก่อนหน้านี้นั้น


ในรอบแรกนี้มีการพลิคล็อคเกิดขึ้น ทีมเต็งจ๋า อย่าง Team Secret กลับบ้านไปก่อนเพื่อนโดยแพ้ให้กับ Vici Gaming ส่วน Newbee ยอดทีมจากจีนที่ต้องมาเจอกับ EG