เตรียมส่งอัพเดตครั้งยิ่งใหญ่ ในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Battlefield 3.0” ที่ผู้เล่นจะตื่นตาตื่นใจไปกับภาพและเอฟเฟคใหม่สุดสมจริง รวมถึงระบบเกมที่มีความท้าทายกว่าเดิม พร้อมให้ผู้เล่นสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกม RoV ที่ดีที่สุด

หลังจากที่ได้ออกจาก Team Liquid ไปแล้วย้ายไปอยู่กับทีมใหม่ Chaos Esports ล่าสุด MATUMBAMAN ก็พาสังกัดใหม่ของเขา

จบลงไปแล้วสำหรับรายการ ROV ชิงแชมป์โลกอย่าง AWC 2019 โดยปีนี้แชมป์ตกเป็นของทีม Vietnam

การแข่งขัน ROV ชิงแชมป์โลก หรือ AWC 2019 ในที่สุดก็ได้คู่ชิงชนะเลิศในปีนี้แล้วได้แก่ CHINESE TAIPEI Vs VIETNAM โดยผลงานของทีมไทยทำได้ดีที่สุดคือรอบรองชนะเลิศโดยแพ้ให้กับ VIETNAM ไปอย่างสนุก 3-4 เกม

AUDITION เกมแดนซ์ออนไลน์สุดฮิตอันดับ 1 ของเมืองไทย จาก PlayPark.com ผ่านไปแล้วกับการแข่งขันรอบคัดเลือก AUDITION THAILAND CHAMPIONSHIP 2019 ประเภท INDIVIDUAL FIGHT และ LADY MATCH

Dota Underlords เกมแนว Auto Chess ของ Valve ได้อัพเดทระบบ  Proto Pass ให้ผู้เล่นได้ทดสอบแล้ว

ตอนนี้ได้มาถึงโค้งสุดท้ายแล้วเหลือเพียงอีก 3 โซน และ 3 ทีมสุดท้ายเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้เข้าไปแข่งขันในรายการนี้

หลังจากที่ Konami ได้ประกาศลิขสิทธิ์ทีมปีศาจแดง Manchester United ไปแล้วในเกม eFootball PES 2020 ล่าสุดก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยการเปิดตัว ทีม Bayern München

การแข่งขันคัดเลือก TI9 Qualifier ตอนนี้ได้มาถึงโค้งสุดท้ายแล้วเหลือเพียงอีก 3 โซน และ 3 ทีมสุดท้ายเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้เข้าไปแข่งขันในรายการนี้

กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลของคนวงการ Esports อย่างรายการ Esports Awards 2019 ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นที่ Esports Stadium Arlington

หลังจากที่ห่างหายการจากแข่งขันรายการ The International มาหลายปีล่าสุด Natus Vincere ทีมอดีตแชมป์ TI 1 ก็สามารถกลับมาแข่งในรายการนี้ได้อีกครั้ง

เป็นที่น่าเสียดายสำหรับ 23Savage และทีม Jinesbrus ที่ไม่สามารถผ่านกำแพงเหล็กอย่าง Mineski และแพ้อีกครั้ง

หลังจากที่ทำผลงานได้อันดับ 3 ใน RoV Pro League Season 3 ล่าสุด และ ตกรอบในรายการ AWC ที่ผ่านมา