ทะลุแล้ว!! เงินรางวัล The International 2018 พุ่งทะยานสู่ 20ล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อย

2,728 views
Share

พบกันอีกครั้งกับรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการแข่งขัน Dota 2 หรือที่เรียกกันว่า The International ซึ่งปีนี้ก็เข้าสู่ช่วงปีที่ 8 แล้วนับตั้งแต่มีการแข่งขันรายการนี้มา และเงินรางวัลของทุกปีนั้นก็จะพุ่งสูงขึ้นกว่าปีก่อน ๆ อยู่เรื่อยไปเหมือนกับเป็นการทำลายสถิติไปโดยปริยาย ซึ่งถึงตอนนี้เงินรางวัลของปี 2018 ก็พุ่งทะลุไปถึง 20 ล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่การมาของปี 2018 นี้ ตั้งแต่เริ่มมาดูเหมือนเงินรางวัลนั้นจะพุ่งสูงมาก และมากกว่าปีก่อน ๆ นับตั้งแต่ 20 วันแรกที่เปิดตัวหนังสือ จนทำให้ทุกคนคิดว่า ยังไง ๆ ซะก็คงจะทุบสถิติอีกเช่นเคย จนมาถึงวันนี้แม้เงินรางวัลจะทะลุถึง 20 ล้านเหรียญแล้วก็ตาม แต่ถ้านำไปเปรียบเทียบกันกับปีก่อน ช่วงเวลาของการเริ่มซื้อสมุดของ ปี 2017 นั้น มีมูลค่าสูงกว่า ปี 2018 ในตอนนี้ด้วยซ้ำ และนั้นก็อาจจะทำให้คิดไปได้ว่า หรือรายการ The International 2018 นี้จะไม่สามารถทำลายสถิติเก่าได้!!

นี่อาจจะเป็นการบ่งบอกว่า Dota 2 เริ่มเป็นที่สนใจน้อยลงที่ละนิดแล้วรึเปล่า หรือถ้าไม่ใช่อย่างนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า ไอเทม หรือกล่องในสมุดสีเขียวของปี 2018 ช่วงนี้ดูไม่น่าสนใจสำหรับสายแฟชั่นกันซักเท่าไหร่ จนทำให้เงินรางวัลไม่พุ่งสูงอย่างที่คิดไว้ ซึ่งยังไงซะก็ยังเหลือเวลาอีก 40 กว่าวัน ก่อนที่การแข่งขัน The International 2018 จะเริ่มขึ้น พวกเราแฟนๆ Dota 2 ก็มาช่วยลุ้นกันเถอะครับว่า เงินรางวัลของ Ti ปีนี้จะสามารถพุ่งทะยานจนทำลายสถิติเก่าได้หรือไม่ แล้วก็อย่าลืมไปอุดหนุนกล่องกันเยอะ ๆ นะครับ

 

 

Credit : dota2.prizetrac , Wykrhm Reddy

 

Comments

Share