MiTH ยังคงความดุคว้าเเชมป์ประเทศไทยในการเเข่งขัน PUBG SEA Championship 2018

2,378 views
Share

…..22 มิถุนายน 2561 การเเข่งขัน PUBG SEA Championship 2018 จัดขึ้นที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ เป็นอีกการเเข่งขันใหญ่ในปีนี้ โดยการเเข่งขันนี้นั้นผู้ที่ชนะจะได้สิทธิ์เข้าสู่การเเข่งขันระดับโลก ที่ประเทศเยอรมัน การเเข่งเมื่อวานนั้นเป็นไปอย่างดุเดือด บรรยายกาศในงานนั้นเต็มไปด้วยเสียงเชียร์จากเเฟนๆทีมต่างๆ ต้องบอกเลยว่างานนี้นั้นเป็นงานรวมตัวเต็งของประเทศไทยทั้งหมดไว้เลยก็ว่าได้ เเม้ว่าภายในงานช่วงเช้านั้นจะมีปัญหาเล็กน้อยทำให้การเเข่งเลื่อนช้าไปเเต่ความมันส์ในช่วงเย็นนั้นก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับเเฟนๆที่ไปรอรับชม

การเเข่งขันในเเต่ละเกมนั้นเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว ทำให้บรรยากาศในช่วงเย็นนั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆเลิกเรียนเเละเลิกงานนั้นสามารถมาเดินทางรับชมได้ ที่สำคัญการเดินทางนั้นยังสะดวกสบายอีกด้วย เเถมห้างนี้ของกินเยอะมากๆอร่อยถูกใจกันเเน่นอน

เกมที่ 1 
ในเกมเเรกนั้นจะเป็นการเเข่งขันเเบบโหมด TPP เป็นโหมดที่ทีมไทยส่วนใหญ่ไม่ถนัดสักเท่าไรนักเพราะส่วนมากจะหนักไปทาง FPP หลายๆทีมคิดว่าในเกมเเรกนั้นโอกาสที่ MiTH จะเเชมป์ค่อนข้างสูงเพราะว่าทาง MiTH นั้นเป็นทีมขวัญใจเเม่ยกหลายๆท่าน เเต่ต้องบอกเลยว่าในเกมเเรกนี้นั้นเป็นทาง
วงเกมนี้ต้องบอกออกจากบาปกรรมเล็กน้อยสำหรับบ้างทีม ทีมใหญ่บ้างทีมเรียกได้ว่าหายไปไม่บอกไม่กล่าวกันเลย
ในช่วงสุดท้ายนั้นก็เป็นทาง Demonic Armory ที่ได้รับชัยชนะใน Round 1 ไปได้ เรียกได้ว่าด้วยฟอร์มเเละวงที่เข้าข้างพวกเขาทำให้พวกเขานั้นคว้าชัยไปได้

เกมที่ 2
ภายในเกมที่ 2 เหมือนกับว่าทุกทีมนั้นมีโอกาสที่ชนะทุกๆทีมเพราะเป็นโหมดยอดนิยมคนไทยอย่าง FPP เกิดอะไรที่เราคาดไม่ถึงหลายๆอย่างยิ่งในวงหลังๆต้องบอกว่าในเกมเเรกที่ Armory ที่ได้เเชมป์ไปนั้นกลับต้องเสียท่าไปเสียก่อน เเละจังหวะสุดท้ายการปะทะกันระหว่างทีม ttnb vs real เป็นจังหวะบีบหัวใจนักกีฬาอย่างหนักหน่วง จนสุดท้ายก็เป็นทาง real  ที่อาศัยจังหวะที่ดีกว่าคว้าชัยไป

เกมที่ 3
ในเกมที่ 3 นั้นก็มาเป็นโหมด  TPP เเต่ในรอบนี้นั้นมาในรูปเเบบเเผนทีทะเลทราย เเผนที่นี้นั้นการปะทะจะทำได้ง่าย
เพราะส่วนใหญ่เป็นพื้นที่โล่งนั้นเอง ใครจะไปรู้ละครับว่าในเกมนี้นั้นจะเป็น Double Champ ของทาง Real นั้นเอง
ซึ่งในวงสุดท้ายเขาเป็นทีมที่สามารถล้ม MiTH ได้อย่างไร้ข้อกังขาใดๆ
เกมที่ 4
ในเกมนี้ก็มารูปเเบบโหมด FPP เเมพทะเลทรายในช่วงวงสุดท้ายเรียกได้ว่าเป็นงานหยาบของทีม MiTH เลยก็ว่าได้
ในไฟท์สุดท้ายนั้น MiTH นั้นเหลือผู้เล่นเพียงเเค่คนเดียวทำให้การจะฟื้นกลับมานั้นทำได้ยากมากเพราะต้องเจอกับ
Seth ที่มีผู้เล่นครบทั้งทีมทำให้จบไปเป็นที่อันดับที่ 2 ไปนั้นเอง เป็นสถานะการ์ณที่ดึงเกมมากยากจริงๆเเต่ถือว่าพวกเขาก็ทำดีเเล้ว
เกมที่ 5
กลับมาสู่โหมดการเล่น FPP  อีกเช่นเคย เกมรอบนี้ต้องบอกเลยว่าตึงกันทุกทีมจังหวะนี้ ในช่วงท้ายนั้นกับกลายเป็น
ทาง Beyound ที่ระเบิดฟอร์มเก็บทั้ง MiTH เเละ Logitech ไปในวงสุดท้ายต้องบอกว่าเป็นการเล่นที่ดุมากๆจากที่ดูมาในเกมนี้ ทำให้คะเเนนของพวกเขานั้นดึงขึ้นมาเเต่ก็อาจจะยังไม่มากพอ
…..ด้วยประสบการ์ณการเเข่งขันที่มากกว่าทีมอื่นๆในประเทศไทยทำให้ผลการเเข่งขันโดยรวม MiTH นั้นสามารถประคองตัวเองเพื่อเป็นเเชมป์ของประเทศไทยได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท เเเละสิทธิ์ในการเเข่งขันต่อที่เยอรมัน
ก็เป็นอีกการเเข่งขันที่สูสีอย่างมาก สังเกตได้ที่ผลคะเเนนของเเต่ละทีมทาง Logitech G Host นั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าเเต่อย่างใด ก็ต้องดูกันว่าที่ว่างอีกหนึ่งที่นั้นจะตกเป็นของใคร สำหรับเพื่อนๆที่ไม่รู้เเพลนเสาร์ อาทิตย์จะไปไหน
ขอเเนะนำงาน PUBG SEA Championship ณ เดอะมอลล์บางกะปิ 23-24 มิถุนายน นี้
ขอบคุณรูปภาพเพิ่มเติมจาก Mineski Infinity Thailand

Comments

Share