แมนซิลุยจีน!! เซ็นสัญญานักกีฬา FIFA Online เตรียมลุยศึก FSL

1,035 views
Share

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าราชันชุดขาว Real Madrid สนใจเข้าไปลุยตลาดอีสปอร์ตในจีนโดยมุ่งเป้าไปที่ FIFA Online4  ซึ่งภายหลังออกมายืนยันว่าไม่เป็นความจริง แต่สำหรับข่าวนี้จริงแท้แน่นอน เมื่อทางทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก แห่งเกาะอังกฤษอย่าง Manchester City ได้เข้าไปลุยอีสปอร์ตในประเทศจีน โดยการเซ็นสัณญาผู้เล่นจาก FIFA Online เข้าร่วมทีม

ซึ่งจากการลงนามในครั้งนี้ เป้าหมายของ Manchester City คือการลงเล่นในรายการ FIFA Online Star League (FSL) ซึ่งเปิดฉากขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องมีนักกีฬาในลีกนี้ 5 คน ซึ่งตอนนี้คว้ามาได้แล้ว 3 ประกอบไปด้วย Zhang Jun นักเตะที่มีค่าที่สุดในฤดูกาลที่ผ่านมา รวมถึง Aruya และ Liu Chao ส่วนอีก 2 คนที่เหลือ ทาง Manchester City จะมีการคัดเลือกจากการแข่งขัน ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารข้อมูลกันได้ที่ WeChat ของแมนเชสเตอร์ “mcfcofficial” ซึ่งน่าจะมีการเปิดเผยขั้นตอนการคัดเลือกในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

David Tang ผู้อำนวยการ แมนเชสเตอร์ซิตี ประจำประเทศจีนกล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าสู่โลกแห่งเกมที่น่าตื่นเต้นในประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งที่มีการแข่งขันอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก”

ก็ต้องรอดูผลงานของนักกีฬาอีสปอร์ตในสังกัดของ Manchester City ว่าจะออกมาแบบไหน รวมถึงหน้าตาอีก 2 คนที่จะได้มาจากการแข่งคัดเลือก นับว่าเป็นการลุยตลาดจีนที่น่าสนใจ เพราะการเล่น FIFA Online นั้น จะนิยมเล่นเฉพาะในเอเชียเท่านั้น ต่างจาก FIFA18 ที่เล่นกันทั่วโลก ซึ่งตรงจุดนี้เองที่ทาง Manchester City เล็งเห็นว่า FIFA Online 4 ที่กำลังจะมาถึง น่าจะเป็นที่นิยมในเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศจีนที่มีการแข่งขันลีกอาชีพ ซึ่งตรงกับเป้าหมายในการผลักดันของสโมสร ผลการแข่งขันไม่สำคัญเท่ากับฐานแฟนบอลที่เพิ่มมากขึ้นจากตลาดของอีสอร์ตนั่นเองครับ

ที่มา : www.mancity.com

Comments

Share