ศึกชิงราชินี STARCRAFT II ครั้งแรกของไทยที่มีเฉพาะสาวๆ

1,632 views
Share

หลังจากที่เคยเป็นข่าวคราวมาสักระยะ กับการแข่งขันเกม Starcraft 2 รายการแรกของไทยที่ร่วมแข่งขันได้เฉพาะสาวๆ กับรายการ STARCRAFT 2 : QUEEN OF BLADES TOURNAMENT ที่ร่วมสรรสร้างความมันส์โดย สมาคม Starcraft ที่จับมือกับ Gaming Room โดยมี บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด และ บริษัท แอดไวซ์ อินฟินิท จำกัด มาเป็นสปอนเซอร์ให้ ซึ่งวันนี้ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่โรงแรม Lancaster Bangkok

เปิดงานด้วยการอธิบายถึงที่มาที่ไปของการแข่งขันรายการนี้ โดยคุณธีรธัช ชื่นชม ประธานชมรมเกม Starcraft ซึ่งกล่าวไว้ว่า “นี่คือครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขัน Starcraft ที่มีเฉพาะผู้หญิงที่ทำการแข่งขัน เพราะปัจจุบันมีผู้หญิงที่สามารถคว่ำแชมป์โลกลงได้ อีกทั้งยังกระจายการเล่นเกม Starcraft 2 ไปยังผู้หญิงให้มากขึ้น เพราะเชื่อว่า ฝีมือไม่แพ้ผู้ชายแน่นอน

ต่อมาคุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ได้ขึ้นกล่าวด้วยว่า Starcraft 2 จัดเป็นเกมที่ถือว่า เหมาะสมกับคำว่าอีสปอร์ตมากที่สุด เพราะมีการจัดการแข่งขันมานาน ความสมดุล และระบบเกมมันทำให้หาจุดบกพร่องไม่ได้ และก็รู้สึกยินดี ที่ Starcraft  2 จะมีนักกีฬาอีสปอร์ตผู้หญิงเพิ่มมากขึ้น

ส่วนรายระเอียดของการแข่งขัน ทางผู้จัดเปิดรับสมัครแบบไม่จำกัดรุ่นไม่จำกัดอายุ แต่มีเงื่อนไขเดียวคือต้องเป็นผู้หญิง ซึ่งจะคัดเลือกคุณสมบัติแล้วเลือกมาเพียงแค่ 16 คน โดย 16 คนนั้นจะมีสิ่ที่ต้องฝ่าฟันคือ

Academy

แบ่งเป็นทีม ทีมละ 5-6 คน และได้การขัดเกลาฝีมือจากโค้ชที่มีดีกรี Rank ระดับ Dimond เป็นเวลา 2 สัปดาห์

Online Tournament

หลังฝึกฝีมือจนพอแล้ว จะนำทั้ง 16 คน มาแข่งระบบ Swiss Round วัดผลการแข่งขันแบบ BO3 เพื่อให้เหลือ 8 คนสุดท้าย

Grand Finals

8 คนสุดท้ายจะมาชิงชัยในรอบออฟไลน์ ที่ร้าน Game Over ในวันที่ 24 มิถุนายน เวลา 13.00 น. เพื่อหาราชินีแห่ง STARCRAFT 2 : QUEEN OF BLADES TOURNAMENT ต่อไป

ทีนี้เราลองไปดูโฉมหน้าของสาวๆ ทั้ง 16 คน ว่าที่ ราชินีแห่ง STARCRAFT 2 กัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 
Fanpage : QOBTournamentTH
Website : gamingroom.co/qob-tournament

Comments

Share