เกาหลีเปิดตัว 6 ตัวแทนทีมชาติ เห็นชื่อแล้วสะดุ้งทั้งเอเชีย

5,079 views
Share

ในขณะที่บ้านเราตอนนี้ได้ตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยทั้ง 6 เกมเรียบร้อย ขั้นตอนหลังจากนี้คือการส่งชื่อไปยังผู้จัดการแข่งขัน ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์เป็นที่แน่นอนแล้ว แต่ทางฝั่งของเจ้าอีสปอร์ตของเอเชียและของโลกอย่างเกาหลีใต้ กลับมีปัญหาในเรื่องการของส่งนักกีฬาเข้าร่วม ซึ่งก่อนหน้านี้มีแววว่าอาจจะไม่ได้ส่งเข้าร่วม เพราะมีเงื่อนไขภายในที่ทาง KeSPA หรือสมาคมอีสปอร์ตของประเทศเกาหลีใต้ ยังไม่ผ่านมาตรฐานของทาง KSOC หรือ คณะกรรมการโอลิมปิคของเกาหลีใต้

แต่สุดท้ายทุกอย่างคลี่คลายเมื่อ Daejeon Sports Council (DSC) เข้ามาเจรจา ซึ่งผลที่ออกมา KeSPA ต้องทำตามเงื่อนไขต่างๆ ให้เข้ากับ DSC และผลที่ตามมาคือ KSOC ก็จะรัลรองมาตรฐานให้กับ KeSPA ซึ่งนั่นหมายความว่า KeSPA สามารถส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ได้

และสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์หลักของ KeSPA ได้ทำการประกาศรายชื่อนักกีฬาอีสปอร์ตขงเกาหลีใต้ออกมาครบทั้ง 6 เกมดังนี้

League of Legends 
“Kiin” Kim Gi-in
“Score” Go Dong Bin
“Peanut” Han Wang Ho
“Faker” Lee Sang Hyeok
“Ruler” Park Jae Hyuk
“CoreJJ” Jo Yong in

Arena of Baller (Pentastorm) (คือเกม RoV ในบ้านเรา)
Coach ‘Ijiman’ Yang Jae-yong
‘Mate’ Shin Chang-hoon,
‘Sun’ Kim Sun-woo,
‘Chaser’ Kim Hyung-min,
‘Rush’

Pro Evolution Soccer 2018 (PES 2018): 
‘Old Power_Hwang’ Hwang Jin Young
‘Forever-Zidane’ Choi Sung Min

StarCraft II: 
‘Maru’ Cho Seong Ju

CLASH ROYAL: 
‘A large crossbow craftsman’ Hwang, Sung-Woong

Heathstone: 
‘Surrender’ Kim Jung Soo

ในส่วนของเกาหลีใต้ จะต้องคัดเลือกในโซน East Asia ร่วมกับ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ ไต้หวัน และ มองโกเลีย ซึ่งดูจากรายชื่อแล้วอาจจะบอกว่าบางเกมนี่ใส่ชื่อจองตั๋วไปอิโดนีเซียได้เลย โดยเฉพาะ LoL และ Starcraft 2 โดยเฉพาะ Maru ที่ตอนนี้ Rank อยู่ในอันดับ 1 ของโลกด้วย ส่วน Surrender จาก Hearthstone ก็ไม่เบา แต่เกมนี้จีนก็มีดีเยอะพอดูเหมือนกัน

ที่มา www.e-sports.or.kr

Comments

Share