เริ่มต้นความมันส์ ESPORT GAME FESTIVAL 2018  @ CentralPlaza Chaengwattana

1,398 views
Share

เริ่มต้นแล้วสำหรับความมันส์ของการแข่งขันอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแถวแจ้งวัฒนะ กับการแข่งขันรายการ ESPORT GAME FESTIVAL 2018  @ CentralPlaza Chaengwattana โดยงานนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ร่วมกับ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

เริ่มต้นงานด้วยการขึ้นกล่าวถึงวงการอีสปอร์ตในประเทศไทย โดยคุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ถึงการผลักดันของสมาคมฯ ที่ทุกวันนี้อีสปอร์ตได้รับการยอมรับมากขึ้น ซึ่งสมาคมมีหน้าที่ส่งเสริมให้การแข่งขันอีสปอร์ตในประเทศไทยไปในทางที่ถูกต้อง และต้องจริงจังกว่าเดิม ซึ่งคุณสันติรู้สึกยินดีที่ครั้งนี้ได้ร่วมมือกับทางเซ็นทรัล และถือเป็นก้าวแรกที่จะร่วมมือในครั้งต่อๆ ไป นอกจากนี้ยังทิ้งท้ายด้วยว่า สมาคมฯ จะมีการคัดเลือกนัักีฬาอีสปอร์ตตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ด้วย

จากนั้นคุณวิสุทธิ์ อุดมกิจโชติ ผู้อำนวยการอาวุโส งานปฏิบัติการสาขา เขต 2 เซ็นทรัลพัฒนา จำกัดมหาชน กล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งบอกด้วยว่า ทางเซ็นทรัลรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และพร้อมที่จะสนับสนุนสถานที่จัดการแข่งขันอีสปอร์ตรายการต่างๆ อีกด้วย

จากนั้นเป็นการถ่ายรูปของผู้บริหารที่มีส่วนร่วมในการจัดงานในครั้งนี้

ในงาน ESPORT GAME FESTIVAL 2018  @ CentralPlaza Chaengwattana จะมีการแข่งขันทั้งหมด 3 เกม คือ DOTA2, FIFA18 และ Tekken7 โดยวันแรกจะเป็นการแข่งขัน DOTA2 รอบ 8 ทีมสุดท้าย และการแข่งขัน FIFA18 ที่วันนี้จะมีแชมป์แรกของรายการอย่างแน่นอน

ส่วนวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 จะมีการแข่งขัน DOTA2 รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ควบคู่กับการแข่งขันเกม Tekken7

นอกเหนือจาก 3 เกมที่จัดการแข่งขันแล้ว ยังมีการแข่งขัน ESTA OverWatch All Star Academy SS.2 รอบชิงชนะเลิศ และมินิทัวร์นาเม็นท์ของเกม StarCraft II เช่นกัน ใครที่ชอบดูแข่งอีสปอร์ตแล้วอยู่แถวแจ้งวัฒนะเชิญได้ครับ

ในส่วนอื่นๆ ของงานก็ขจะมีบูธต่างๆ ที่ขนความสนุกมาร่วมสุกกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Game Indy, EXE, E-BLUE, Predator, ESTA และ IT City ด้วย

ใครสนใจมาร่วมงานยังทัน โดยงานจะทำการแข่งขันกัน  2 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 19 – 20 พฤษภาคม 2561 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

Comments

Share