ภาครัฐและเอกชนร่วมมือเปิดตัวโครงการ “E-Sport ออกเหงื่อ” เตรียมการแข่งขันชิงเงินล้าน

1,402 views
Share

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับโครงการดีๆ “E-Sport ออกเหงื่อ” ที่จัดขึ้นโดยกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรมและสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด และบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกของภาครัฐและเอกชนในการสร้างโครงการเกี่ยวกับ E-Sport

งานแถลงเปิดตัวโครงการ “E-Sport ออกเหงื่อ” ในครั้งนี้ไปจัดขึ้นที่ ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยพิธีเปิดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจน บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด และบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ กิจกรรมพร้อมนำศิลปิน และนักกีฬาฟุตบอลระดับประเทศและนักกีฬาอีสปอร์ตมาร่วมงานอย่างคับคั้งและพลาดไม่ได้กับกิจกรรมพิเศษในงาน

ทั้งนี้ภายในงานยังมีข่าวดีสำหรับชาว E-Sport เกี่ยวกับการแข่งขันอันยิ่งใหญ่โดยทางด้าน นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวว่าหลังจากนี้ทางกรมพลศึกษาจะมีโครงการแข่งขันออกมาให้เยาวชนได้เข้าร่วมคือ E-Sport Thailand Championship โดยเป็นการมอบหมายให้ บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด และบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดการแข่งขันภายในเดือนกรกฏาคม – สิงหาคมนี้ เพื่อชิงถ้วยจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมเงินรางวัลกว่าล้านบาท

หลังจากทำพิธีเปิดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยก็มีกิจกรรมพิเศษขึ้นมาต้อนรับผู้ชมภายในงานอีกมากมาย อาทิ

– ROV All Star Show Match จากทีม Pro League
แนวหน้าของประเทศไทย

– การแข่งขันแมทช์พิเศษ FIFA Show Match ระหว่างทีม Alpha Red
VS BGFC-NEO

– RoV Cosplay Meet & Greet

– มินิคอนเสิร์ตจากสาวๆและสัมภาษณ์พิเศษจาก Idol Girl Group
“Sweat16!”

– กิจกรรมเล่มเกมสะสมแต้มเพื่อลุ้นรับ ไอเท็ม/สกินพิเศษจาก FIFA Online
และ RoV อีกด้วย

ถือว่างานนี้เป็นก้าวแรกที่สำคัญจริงๆ เพราะเป็นการร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชนที่จะช่วยกันทำให้เยาวชนได้ไปถึงความฝันของตัวเองเกี่ยวกับวงการ E-Sport นั่งเอง

Comments

Share