FNC Rekkels ”ความฝันของผมคือการได้ไปเล่นในทีมเกาหลี”

2,942 views
Share

…..Rekkles หนึ่งใน AD Carry มืออาชีพที่มีประสบการ์ณการเเข่งขันมากกว่า 6 ปีเขานั้นถือว่าเป็น ADC ที่ดีที่สุดของการเเข่งขัน EULCS เลยก็ว่าได้เพราะว่าตัวเขานั้นฉายเเววตั้งเเต่เด็กเลยได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 3 ครั้ง
รางวัลผู้เล่น MVP 3 ครั้งเรียกได้ว่าเป็นอีกผู้เล่นที่น่ายกย่องอีกหนึ่งคนหลังจากที่จบการเเข่งขัน EULCS Spring Split ตัวเขานั้นจึงตัดสินใจเพื่อมาฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลี ทาง Invenglobal เลยได้มีโอกาสมาพูดคุยกับผู้เล่น
AD ชื่อดังคนนี้จะเป็นยังไงไปดูกัน

ขอบคุณที่มาให้เราได้สัมภาษณ์ในวันนี้ ช่วยเเนะนำตัวหน่อยครับ
Rekkels:สวัสดีทุกคนผม Martin Larrson อายุ 21 ปี มาจากประเทศสวีเดน ตอนนี้เป็นผู้เล่น ADC จากทีม Fnatic

คุณมาที่นี้โดยลำพังเเละไม่มีทีมมาด้วยเพื่อการฝึกซ้อม เราอยากรู้ทำไมคุณถึงตัดสินใจมาเล่นที่เกาหลี ?
Rekkels:จากที่ได้ลองเล่นหลายๆเซิรฟ์ผมคิดว่าเกาหลีเป็นเซิรฟ์ที่ดีที่สุด เเละมันสะดวกที่จะเดินทางมาเกาหลีเพื่อฝึกซ้อม นี้เป็นครั้งเเรกที่เรามาเเข่ง MSI เราจึงไม่เเน่ใจว่าควรใช่เวลาในช่วงไหนในการฝึกซ้อม เเละช่วงนี้เพื่อนร่วมทีมผมอยากใช้เวลาในการพักผ่อนผมจึงไม่ต้องการบังคับพวกเขาให้ทำในสิ่งที่ไม่ต้องการ

มองย้อนกลับไปปีก่อนคุณพอใจกับผลงานของตัวเองไหม ?
Rekkels:ผมคิดว่าปีที่เเล้วเราทำผลงานได้เกิดคาด ตอนเเรกผมไม่คิดเลยว่าพวกเราจะได้ไปเล่นในการเเข่งขัน Worlds ในช่วงเเรกเราทำผลงานได้ดีลงเอ่ยที 0-4 จนสุดท้ายเราสามารถคัมเเบคกลับมาได้เเต่น่าเสียดายที่พลาดท่าให้กับทีม RNG หลังจากนั้นเราก็มีการเปลื่ยนเเปลงเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นโค้ชเเละผู้เล่นหลังจากที่ผมได้เล่นกับ Hylissang ผมรู้สึกว่าเขาเป็นผู้เล่นซับที่ดีเขาให้ผมได้ทำอะไรมากขึ้นกว่าเดิม จนปัจจุบันพวกเราก็ผลงานได้ตามที่หวังไว้

เป้าหมายในการมา MSI ของคุณคือไร ?
Rekkels:โดยปรกติเเล้วเป้าหมายของพวกเราคือ Top 4 การเจอกับเกาหลียังเป็นเรื่องที่เหนื่อยสำหรับเราเเต่สำหรับการเเข่งขัน MSI มีความเเตกต่างออกไปเล็กน้อยเพราะว่าสิ่งเเรกเลยคือพวกเราไม่เคยมาเเข่งใน MSI ผมไม่รู้ว่าเราจะสามารถไปได้ถึงรอบไหน เเต่เชื่อว่าปีนี้พวกเราต้องทำผลงานได้ดีกว่าการเเข่งขัน Worlds ที่สำคัญอยากให้งานจัดที่ปารีส ผมได้รับประสบการ์ณดีๆจากที่นี้หลายครั้ง

คุณคิดว่าทีมของคุณพร้อมสำหรับการเเข่งขัน MSI เเค่ไหน ?
Rekkels:คิดว่าพร้อมระดับนึงครับ ส่วนตัวผมในการเเข่งขันครั้งนี้ผมอยากเจอ PraY เเละ GorillA อีกครั้ง ส่วน Doublelift ก็เป็นอีกคนที่ผมอยากจะล้มพวกเขาในการเเข่งขันครั้งนี้เช่นกัน

ตอนนี้เรามีกรดาษให้คุณได้จัดอันดับผู้เล่น ADC ของทั่งโลกตั้งเเต่ดียันเเย่
คุณช่วยจัดอันดับให้เราดูหน่อยว่าคุณคิดอย่างไร ?

Rekkles:บางคนผมไม่เคยเล่นด้วย เเต่ผมเคยดูพวกเขาเล่น เริ่มเเรกเลย Uzi ถือว่าเป็นคนที่เก่งที่สุด JackeyLove ก็เป็นอีกคนที่มีความสามารถ ส่วน iBoy ผมไม่คิดว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดีสักเท่าไร
เราเห็นคุณให้ uzi เป็นอับดับ 1 คิดอย่างไรกับเขา ?
Rekkels:ใช่เขาควรเป็นอันดับ 1

ทำไม Uzi ถึงเหนือกว่าทุกคนในความคิดของคุณ
Rekkels: Uzi เป็นคนที่ไม่มีข้อผิดพลาดเเต่ผมคิดว่าหลัๆเขาจะมีเรื่องการสื่อสารในทีม ส่วน Pray เป็นคนที่เล่นได้เป็นทีมอย่างมากเรียกได้ว่าสองคนนี้ตัดสินใจยากระดับนึงว่าใครควรเป็นที่ 1

ตัวคุณเองคิดว่าควรอยู่อันดับไหนของตารางนี้ ?
Rekkels:ตอนนี้คิดว่าผมเป็นอันดับ 4 ละกัน
คุณเป็นอันดับ 4 คนที่อันดับสูงกว่าคือคุณเคารพในตัวพวกเขาใช่ไหม ?
Rekkels:ผมรู้สึกว่าพวกเขาทุกคนนั้นคือคนที่สร้างอิมเเพคให้กับการเล่นของทีม เเละยังสร้างความเเตกต่างไม่ใช่เป็นเเค่ตำเเหน่ง ADC ทั่วไป พวกเขามักสร้างความเเตกต่างให้ผมได้เห็น

คุณเป็นสัญลักษณ์ความสำเร็จของผู้เล่นจากยุโรป คิดว่าในอนาคตมีโอกาสจะเล่นให้ทีมอื่นบ้างไหม ?
Rekkels:ในอนาคตผมไม่ทราบจริงๆ เเละตอนนี้ผมติดสัญญากับทาง Fnatic 3 ปี นอกจากจะมีทีมที่ซื้อค่าสัญญา จริงๆความฝันของผมคือการได้เล่นในลีค LCK มันเป็นอะไรที่ท้าทายเเละยังมีเรื่องของภาษาอีกด้วย

พวกเราอยากรู้ว่าคุณคิดอะไรในหัวของคุณ ลองเล่าออกมาให้เราได้ฟังหน่อย
Rekkels:อย่างเเรกเลยคือการเล่น League เเละผมชอบดู Speedrun เกมเก่าๆไม่ว่าจะเป็น Nintendo 64, GameCube, Nintendo Wii และเกมที่ผมชอบคือ Legend of Zelda ผมดูการสตีมสปีดรันเรียกได้ว่าเเอบเป็นเเฟนบอยบางคนเลยละ
คุณเคยลองจะเล่น Speedrun เองบ้างไหม ?
Rekkels:ผมมักจะลองเวลาที่กลับไปพักผ่อนที่บ้าน เเต่การทำไรเเบบนี้ต้องมีการฝึกฝนด้วยละ บางทีช่วง 10 โมงผมก็ชอบตื่นมาดูสตรีมคนเล่น Speedrun เเละผมยังชอบที่จะนั่งดู Netflix ด้วยเวลาว่างๆ
คุณชอบดูอะไรใน Netflix บ้าง ?
Rekkels:ก็จะมี Game of Thrones,Prison Break,Breaking bad เเต่ละเรื่องนี้มันเป็นอะไรที่สนุกมากเลย

มาเรื่องผู้หญิงกันบ้าง ตอนนี้มีสนใจใครบ้างไหม ?
Rekkels:ผมเคยมีเเฟนในช่วง Season 2 รู้สึกเป็นอะไรที่ลำบากมากจนสุดท้ายผมจึงเลือกที่จริงจังในอาชีพนี้ความคิดที่จะมีเเฟนเลยยังไม่มีในหัวตอนนี้

คุณชอบผู้หญิงประเภทเเบบไหน ?
Rekkels:ผมชอบคนเอเชีย

เอเชียทั้งหมดหรือคุณจะเจาะจงเป็นพิเศษไหม ?
Rekkles:ผมไม่รู้ว่าเอเชียมีประเทศไรบ้าง เเต่จีนก็ดี เกาหลีก็ได้ สิงค์โปรยิ่งเเจ่ม

คุณเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายเหรอ ?
Rekkels:มันเป็นกิจวัตรประจำวัน ทำให้ผมรู้สึกดีเเละร่างกายเเข็งเเรงอีกด้วย

อันนี้เป็นสิ่งที่เราอยากจะถาม อยากรู้ว่ารอยสักของคุณมีความหมายอะไรบ้าง?
Rekkels:ก่อนอื่นเลยมันมีมังกรเเละปลาเป็นตำนานของจีน เรื่องราวของปลาคราฟที่พยามต่อสู้เพื่อขึ้นไปน้ำตกเวลา 100 ปีเมื่อมันประสบความสำเร็จในที่สุดมันก็เปลื่ยนไปเป็นมังกรเปรียบเหมือนตัวผมที่พยามอย่างหนักจนสุดท้ายผมก็จะประสบความสำเร็จ เเต่นี้ยังทำไม่เสร็จเพราะเหมือนเเม่ผมจะไม่ถูกใจเท่าไรที่ทำรอยสัก ส่วนอีกด้านคือชื่อจริงของผม Carl Martin Erik Larssonส่วน Rekkels ก็คืออีกชีวิตของผม
สุดท้ายอยากจะกล่าวอะไรกับเเฟนๆของคุณที่เเวะเข้ามาอ่านบ้าง?
Rekkels:ขอบคุณเเฟนๆทุกคนที่เข้ามาอ่าน หวังว่าพวกเราจะได้เจอกันใน MSI อยากให้เเฟนๆในเบอร์ลินกับปารีสสนุกกับเเข่งขันครั้งนี้ เเละขอบคุณเเฟนๆเกาหลีที่ชื่นชอบผม ผมก็ชอบพวกคุณเหมือนกัน (หัวเราะ)

ขอบคุณข้อมูลอ่านเเบบเต็มๆ Ver.ENG ได้ที่ invenglobal


Comments

Share