ปีหน้าต้องมาอีก!! “ซัมเมอร์นี้ มีมากกว่ากีฬา” โครงการจาก กกท. และ TESF

1,363 views
Share

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับโครงการดีๆ อย่าง “ซัมเมอร์นี้ มีมากกว่ากีฬา” ที่จัดขึ้นโดย “การกีฬาแห่งประเทศไทย” เพื่อเยาวชนชาวไทยได้พัฒนาด้านกีฬาประจำปี 2561 โดยในปีนี้อย่างที่เราทราบกันดีว่ามีการเพิ่มการเรียนการสอนในส่วนของวิชา Esport มาให้น้องๆ ได้เรียนรู้และทำความเข้าใจกันถึง 1 เดือนเต็มๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าได้รับความตอบรับที่ดีจากพ่อแม่ผู้ปกครองเป็นจำนวนมาก แถมน้องๆ ได้เรียนรู้ไปกับสิ่งที่ตัวเองชอบ โดยทำเราได้รวบรวมภาพบรรยากาศทั้งหมดมากฝากกันจะเป็ออย่างไรบ้าไงปชมกันเลย

“ซัมเมอร์นี้ มีมากกว่ากีฬา”

วิชาอีสปอร์ต

  • Tekken7
  • Starcraft
  • Street Fighter V
  • FiFA 2018
  • Dota2

น้องๆ ทั้งหมดจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเกมชั้นนำระดับโลกที่มีการแข่งขันกันอยู่ในตอนนี้ เพื่อได้เรียนรู้ทั้งการเป็นนักกีฬาที่ดีและทักษะการเล่นเกมให้เก่งขึ้นจากประเภทเกมต่างๆ ตลอดทั้งเดือนเมษายน 25661 ที่ผ่าน

อย่างไรก็ตามทางทีมงานผู้สอนจากสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ก็ได้จัดการแข่งขันระหว่างน้องๆ นักเรียนเพื่อชิงของรางวัลในช่วงท้ายของโครงการนี้อีกด้วย เรียนได้ว่าเป็นการเรียนรู้ว่าการแข่งขันที่แท้จริงเป็นอย่างไรบ้างแถมได้ของรางวัลกลับไปอีกเพียบเป็นที่ชื่นชมของผู้ปกครองเป็นจำนวนมาก

ท้ายที่สุดในโครงการนี้ก็คาดว่าจะมาให้เราได้เรียนรู้เล่นสัมผัสกีฬาชนิดใหม่นี้อย่างแน่นอนในปีต่อๆไป ก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนและผลักดันกีฬาชนิดนี้อย่าง “การกีฬาแห่งประเทศไทย” และ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ที่นำโครงการดีๆ แบบนี้มาสู่น้องๆ

Comments

Share