กกท. เปิดตัวโครงการ “ซัมเมอร์นี้ มีมากกว่ากีฬา” กับกีฬาชนิดใหม่ Esport

1,071 views
Share

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับกิจกรรมดีๆ จากทาง “การกีฬาแห่งประเทศไทย” เพื่อเยาวชนชาวไทยได้พัฒนาด้านกีฬาในโครงการ “ซัมเมอร์นี้ มีมากกว่ากีฬา” ประจำปี 2561 ณ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ท่ามกลางสื่อมวลชนและครอบครัวเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

พิธีเปิดการจัดกิจกรรมการสอนกีฬาภาคฤดูร้อน "ซัมเมอร์นี้ มีมากกว่ากีฬา ปี 2561" จากอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

โพสต์โดย TESA เมื่อ 1 เมษายน 2018

สำหรับบรรยากาศภายในการแถลงเปิดตัวโครงการ “ซัมเมอร์นี้ มีมากกว่ากีฬา” ที่จัดขึ้นโดย “การกีฬาแห่งประเทศไทย” นั้นได้รับเกียรติจาก คุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้ามากล่าวเปิดงานในครั้งนี้ พร้อมแนะนำกีฬาชนิดใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาภายในโครงการอย่าง Esport ที่ล่าสุดได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการแล้วว่านี้คือกีฬาชนิดหนึ่ง โดยมีการสนับสนุนจาก คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เข้ามาร่วมในโครงการครั้งนี้ด้วย

ในส่วนของโครงการนี้นั้นมีการจัดตั้งมาหมายต่อหลายปีติดต่อกันซึ่งส่วนใหญ่ที่เราเคยเห็นนักกีฬาทีมชาติที่สามารถคว้ารางวัลมาได้มากมายก็ผ่านโครงการนี้มาแล้วทั้งนั้น ซึ่งในครั้งนี้เหล่าเยาวชนที่มาภายในงานก็ได้พบปะกับเหล่านักกีฬาฮีโร่ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาแล้วมากมาย

โดยเฉพาะในส่วนของกีฬาชนิดใหม่อย่าง Esport ที่ครั้งนี้ขนนักกีฬาชื่อดังที่เคยประสบความสำเร็จเข้ามาทดสอบการเล่นกีฬาชนิดใหม่นี้ให้ชมกันถึงในสนาม อาทิ นายณัฐวิชช์ ก้องกิจพิพัฒน์ เกม FIFA รองแชมป์เอเชีย รายการ EA Champions Cup Summer 2017 และ นายธารณ์ ศิลาลาย เกม FIFA แชมป์รายการ The Intercontinentals 2017 เข้ามาโชว์ฝีมือให้น้องๆ รุ่นใหม่ได้ชมกันถึงที่

ส่วนสุดท้ายและทางท่านประทานในพิธีและเหล่าผู้สนับสนุนโครงการทั้งหมดก็ได้ถ่ายรูปร่วมกับน้องๆ ในโครงการซึ่งให้ความสนใจเข้าร่วมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากถ่ายรูปเรียบร้อยทาง “การกีฬาแห่งประเทศไทย” ก็ถือโอกาศเลี้ยงอาหารกลางวันแก่น้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมดตามมาด้วยโชว์จากเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่น้องๆ ชื่นชอบ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

การกีฬาแห่งประเทศไทย

Comments

Share