รถบัสทำพิษ!! สิงคโปร์ชนะไทย 3 ไม้รวด คว้าแชมป์ EACC Spring 2018 คว้าเงิน 3.4 ล้าน

1,721 views
Share

การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ EA Champions Cup Spring 2018 การแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ EA SPORTS™ FIFA Online 3 ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า USD 239,000 โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม จากทั้งหมด 7 ประเทศ ประกอบด้วย 2 ทีมจากประเทศไทย, 3 ทีมจากประเทศเกาหลีใต้, 3 ทีมจากประเทศจีน, เวียดนาม, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย

ตัวแทนของไทยคือ TNP Team A ประกอบไปด้วย TDKEANE, JUBJUB และ Dari ส่วน TNP Team B ประกอบไปด้วย ZeFFiLoS, ATTACLE และ BOMB ซึ่งทั้ง 2 ทีมจะชิงชัยรายการ Cup Spring 2018 กัน 2 วันเต็ม

โดยสายการแข่งขัน TNP Team B อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ จีนและเกาหลีใต้ ส่วน TNP Team A อยู่ในกลุ่ม C ร่วมกับ เกาหลีใต้ และ อินโดนีเซีย ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่มจะเจอแบบพบกันหมด และในแต่ละคู่จะแข่งครบ 3 ไม้ แล้วนับคะแนนรวมจากผลการแข่งขันในทุกๆ ไม้ จากนั้นจะเอาทีมที่มีคะแนนดีที่สุด 2 ทีมเข้ารอบต่อไป

ซึ่งผลการแข่งขันที่ออกมา TNP Team B สามารถชนะได้แต่เพียง 1 เกม เสมอ 3 และแพ้ไป 2 ส่งผลให้อยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่ม ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

ส่วน TNP Team A ชนะ 3 เสมอ 1 และแพ้ไป 2 ไม้ คะแนนมาเป็นอันดับ 2 รองจากอินโดนีเเซีย และกอดคอกันเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

รอบ 8 ทีม TNP Team A เจอกับ Fire Dragoon ของมาเลเซียไป 2 ต่อ 1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับแชมป์เก่า Adidas X จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งรอบรองชนะเลิศจะเปลี่ยนกติกาการแข่งขัน คือทีมไหนสามารถชนะได้ 3 เกมก่อนจะชนะทันที โดยใช่กฏแพ้ลุก ชนะได้อยู่ต่อ นั่นเท่ากับว่ามีโอกาสที่ผู้เล่นเพียงคนเดียวสามารถชนะทั้ง 3 คนของอีกฝั่งได้นั่นเอง

โดยรอบนี้ไม้แรกของ TNP ส่ง JUBJUB ลงก่อน ซึ่งสามารถเอาชนะไปได้ 2 ต่อ 0 ต่อมาทาง Adidas X ส่งไม้ 2 ลงมาแต่ก็หยุดความร้อนแรงของ JUBJUB ไม่ได้ พ่ายไป 0 ต่อ 1 ส่งผลให้ TNP ขึ้นนำ 2 ต่อ 0 ไม้ 3 ทาง Adidas X ส่งมือ 1 ของเราลงมา ซึ่งความเก่งกาจสมแล้วที่เป็นเบอร์ 1 ของประเทศเกาหลีใต้ สามารถเอาชนะ JUBJUB ไป 2 ต่อ 0 ไล่จี้ขึ้นมาจากผลรวมตอนนี้เป็น 1 ต่อ 2 เกมที่ 4 ทีม TNP ส่ง Dari ลงมาสู้ ซึ่งผลที่ออกมายังคงเหมือนเดิม ต้านไม่ไหว TNP พ่ายไปอีก 0 ต่อ 3 ทำให้เกาหลีใต้ตามตีเสมอไทย 2 ต่อ 2 ต้องตัดสินด้วยไม้สุดท้าย ซึ่งนั่นก็คือ TDKEANE มือ 1 จากประเทศไทย ซึ่งเริ่มเกมถูกเกาหลีไต้นำไปก่อนในนาทีที่ 8 ถัดมา 10 นาที TDKEANE ตามตีเสมอได้ในนาทีที่ 18 จากนั้นเกมตกเป็นของไทย และสามารถยิงขึ้นนำในนาทีที่ 62 และรักษาสกอร์ได้จนจบเกม ส่งผลให้ไทยคว่ำแชมป์เก่าเข้าชิงชนะเลิศกับสิงคโปร์

รอบชิงชนะเลิศใช้กติกาเดียวกับรอบรอง ซึ่งทางสิงคโปร์ส่งไม้แรกลงมา ซึ่งไม้นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการเล่นเกมรับ ส่วนไทยเราส่ง Dari ลงไปต่อกร ผลออกมาที่ Dari พ่ายไป 1 ต่อ 2 สิงคโปร์ขึ้นนำ 1 ต่อ 0 ไม้ 2 เราส่ง JUBJUB ลงไป ซึ่งจากการเล่นที่เหนียวแน่นของทางสิงคโปร์ ทำให้เกมบุกของ JUBJUB ไม่สามารถทำอะไรได้ ขบ 90 นาที เสมอกัน 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษ ซึ่งก็ทำอะไรกันไม่ได้ สุดท้ายต้องดวนลูกโทษตัดสิน ซึ่งผลที่ออกมาเป็นทางสิงคโปร์ที่แม่นโทษกว่าเอาชนะในไม้ที่ 2 ส่งผลให้สิงคโปร์ขึ้นแท่น นำ 2-0 ขอแค่อีกเกมจะได้เป็นแชมป์

ไม้ 3 เป็น TDKEANE ความหวังของคนทั้งประเทศ ซึ่งตลอดเวลาการแข่งขัน TDKEANE บุกตลอดทั้งเกม แต่สุดท้ายเจาะไม่เข้า ต้องต่อเวลาพิเศษ ซึ่งจากการบุกเพลินๆ ช่วงท้ายเกมของการต่อเวลา โดนทางสิงคโปร์โต้กลับเร็ว และโยนเข้ากลาง กองหน้าโดดโขกเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทำให้ขึ้นนำ 1 ต่อ 0 ความหวังของไทยเราลิบหรี่เต็มทน สุดท้ายเจาะความเหนีบวแน่นของสิงคโปร์ไม่ได้ทำให้ TDKEANE พ่ายไป 0 ต่อ 1 จบ 3 คู่ TNP แพ้ไป 0 ต่อ 3 ได้รองแชมป์ ส่วนทางสิงคโปร์คว้าแชมป์ของรายการ EA Champions Cup Spring 2018 ไปครอง

 

สรุปอันดับ

Champion – TeamFlash จาก สิงคโปร์ เงินรางวัล 3,400,000 บาท

1st Runner up – TNP Team A เงินรางวัล 1,800,000 บาท

2nd Runner up – Adidas X เงินรางวัล 1,000,000 บาท
3rdh Runner up – Lyon EDG 500,000 บาท
5th-12th – เงินรางวัล 92,000 บาท

 

Comments

Share