ฝันเป็นจริง IT. City Bacon คว่ำ “กิตงาย” คว้าแชมป์ RoV Pro League 3 ล้านบาท

16,448 views
Share

ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขัน RoV Pro League S1 รอบชิงชนะเลิศ ที่เข้ามาจัดกันที่งาน Garena World 2018 กับสองวันเต็มๆ ที่มีทีมชั้นนำแข่งขันันอย่างดุเดือด โดยแชมป์ของรายการนี้ก็ถือว่าสมหวังกันสักทีหลังจากที่ทีม IT. City Bacon ต้องปาดน้ำตาไปเมื่อกี้ที่แล้ว พวกเขาก็ได้กลับมาคว้าแชมป์พร้อมกับเงินรางวัลมากถึง 3,000,000 บาท พร้อมตั๋วเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในรายการ Arena of Valor World Cup ที่ Los Angeles เตรียมลุ้นและส่งกำลังใจเชียร์กันได้เลย

ROV – Garena World 2018 Day 2

มาแล้ว!!! LIVEสด เวที RoV งาน Garena World วันที่ 2RoV Pro League S1 ชิงชนะเลิศ‼️IT. City Bacon VS ASUS Debutพิเศษ❗กด Like&Share คลิป VDO นี้ลุ้นรับหมอน Ormarr ไปเลย (20 รางวัล)————————————งาน Garena World @BITEC Bangna (ฮอลล์ 98-100) วันที่ 31 มี.ค. – 1 เม.ย. 2561😍😍

โพสต์โดย Garena RoV Thailand เมื่อ 1 เมษายน 2018

สำหรับการแข่งขันในวันสุดท้ายนี้ก็ประเดิมด้วยการชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 กันก่อนเลยในการประทะกันระหว่าง ALPHA Red VS BAZAAR Gaming ซึ่งทั้งสองทีมก็ต่างอกหักมาด้วยกันทั้งนั้นในรอบรองนะเลิศก็ต้องมาลุยกันต่อเพื่อชิงอันดับ 3 ที่มีเงินรางวัลมากถึง 600,000 บาท โดยทีมที่เตรียมการวางแผนมาดีและการเล่นดูเหนื่อกันกว่าก็คือ BAZAAR Gaming ที่เปลี่ยนรูปแบบการเล่นที่รัดกุมมากขึ้นจนสามารถเอาชนะทีมสุดแกร่งอย่าง ALPHA Red ไปได้ 3-0 เกม

นัดชิงชนะเลิศ

เป็นการพบกันระหว่างทีม IT. City Bacon VS ASUS Debut ซึ่งเป็นสองทีมชั้นนำและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยทีมอย่าง Bacon นั้นจัดชุดเต็มที่เคยอกหักกันมาแล้วเมื่อปี 2017 ที่พวกเขาทำได้ดีที่สุดเพียงรองชนะเลิศเท่านั้น ตามมาด้วยทีม ASUS Debut ที่มีสุดยอดผู้เล่นอย่าง “กิตงาย” ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการในตอนนี้ถือว่าเป็นมวยถูกค่จริงๆ

โดยรูปแบบของการแข่งขันนั้นมาในแบบ Best of 7 แข่งขันกันแบบถึงลูกถึงคนกันเลย แล้วเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นดูเหมือนว่าจะเป็นทาง ASUS Debut ที่มาด้วยความมั่นใจไล่ตะลุยเก็บทางฝั่งของ IT. City Bacon ชนิดหายใจหายคอไม่ทันเลยทีเดียว จนสุดท้าย ASUS Debut ก็สามารถขึ้นนำไปได้ก่อน 1-0 เกม ทรามกลางเสียเชียร์แฟนเกมทั้งสนาม

แต่ถึงอย่างนั้นเหมือนกับว่าจะเป็นการกระตุกหนวดเสือเข้าให้แล้วหลังจากที่ IT. City Bacon แพ้ไปในเกมแรกก็กลับมาตั้งใจต่อในเกมที่สองแถมยังได้เล่นตัวละครใหม่อย่าง Liliana อีกด้วย งานนี้พวกเขาสามารถดึงเกมกลับมาเป็นของตัวเองได้อีกครั้งและ Memark ก็เล่น Liliana ได้อย่างสุดยอดจริงๆ จนสามารถไล่ตีคะแนนขึ้นมาเป็น 1-1 เกม ทำเอาเสียงเชียร์ในสนามดังขึ้นมาหนักกว่าเดิมเลยทีเดียว

โดยหลังจากที่ IT. City Bacon สามารถเก็บคะแนนแรกของเขามาได้ก็เหมือนว่าเครื่องจะติดแรงสุดๆ และทางของ ASUS Debut เหมือนว่าจะยิ่งแย่ลงไปทุกทีจากความกดดันต่างๆ แล้วด้วยความมั่นใจของ IT. City Bacon ที่สามารถเล่นได้อย่างดุดันและสามัคคีก็สามารถคว้าชัยชนะมาได้ถึง 3 เกมติด คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ

สรุปอันดับการแข่งขัน

อันดับ 1 ได้แก่ IT. City Bacon รับเงินรางวัล 3,000,000 บาท และได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งในรายการ AWC

อันดับ 2 ได้แก่ ASUS Debut รับเงินรางวัล 1,200,000 บาท

อันดับ 3 ได้แก่ BAZAAR Gaming รับเงินรางวัล 600,000 บาท

อันดับ 4 ได้แก่ ALPHA Red รับเงินรางวัล 300,000 บาท

 

ติดตามข้อมูลได้ที่

Garena RoV Thailand

Comments

Share