Garena World 2018 ทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันอัดแน่นตลอด 2 วัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาท

3,004 views
Share

ขึ้นชื่อว่าการีนาประเทศไทยแล้ว เชื่อมือได้เลยว่าการจัดงานแต่ละครั้งนั้นต้องยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งถ้าจะบอกกันตรงๆ ก็ต้องบอกว่า ยิ่งใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะปีนี้ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Garena World ด้วยแล้ว มันต้องยิงใหญ่กว่าเดิมแน่นอน 

แต่ถึงแม้ว่าชื่องานจะเปลี่ยนไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทางการีนาประเทศยังยังคงเส้นคงวา นั่นคือการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต ที่ถือเป็นที่ขึ้นชื่อว่าการีนาไม่เป็นสองรองใครแน่ ซึ่งในปีนี้ก็เช่นกัน ในงานมีการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตจากหลายๆ เกมในสังกัด ระดับประเทศก็มี ระดับโลกก็มา หรือแม้จะเป็นทัวร์ Walk In ก็มีเหมือนกัน ไปดูกันว่างานนี้เขามีแข่งอะไรกันบ้าง

Blade & Soul

การแข่งขันการประลองสุดมันส์ ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่มีความสามารถได้ช่วงชิงความเป็นหนึ่งในยุทธภพในทักษะการประลอง และความสามารถทุกอย่างที่ตนมี งัดมันออกมา! เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 240,000 บาท ในชื่อการแข่งขัน “Blade & Soul: Garena World 2018 Tournament” นอกจากผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้ความสามารถทั้งหมดของตนเองแล้ว ในฐานะผู้ชมการแข่งขันก็จะรู้สึกตื่นเต้นและสนุกไม่แพ้กัน เพราะในทุกจังหวะของการประลองนี้เพียงไม่กี่วินาที อาจจะทำให้คุณได้เข้าสู่โลกของ Blade & Soul โดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

RoV

พบการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์สุดยิ่งใหญ่ RoV Pro League Season 1 presented by TrueMove H รอบ Championship ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5,000,000 บาท พร้อมร่วมเป็นกำลังใจให้ทีมหน้าใหม่ใน Valor Tournament ที่จะมาประชันกันพร้อมชิง ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

HON

การแข่งขัน HoN Tour World Finals 2018 การแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกของ Heroes of Newerth จากตัวแทนแต่ละประเทศ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2,000,000 บาทและโล่เกียรติยศสำหรับแชมป์แห่งปี 2018 มาร่วมลุ้นและร่วมเชียร์กันสดๆ ภายในงาน สัมผัสบรรยากาศแห่ง eSports แบบจัดเต็มทั้งแสง สี และเสียง รวมถึงผู้บรรยายการแข่งขันที่เพื่อนๆ ชื่นชอบ และที่สำคัญ! ร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้ทีมไทยรักษาแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ได้สำเร็จ ชมที่ไหนก็ไม่มันส์เหมือนชมสดๆ ในงาน!!

PB

ร่วมลุ้นในศึกแห่งศักดิ์ศรีของทีมหญิงระดับแนวหน้าในการแข่ง Point Blank Lady Battle และการแข่งคัคเลือกหาตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมลุยศึกใหญ่ในการแข่งขันระดับโลก Point Blank World Challenge 2018 ที่ประเทศบราซิล

FO3

การแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ EA SPORTS™ FIFA ONLINE 3 ซึ่งในครั้งนี้ประเทศไทยจัดเป็นเจ้าภาพ โดยที่มีประเทศอื่น ๆ เข้าร่วมแข่งขันมากมาย ได้แก่ เจ้าภาพไทย 2 ทีม, เวียดนาม 1 ทีม, อินโดนีเซีย 1 ทีม, สิงคโปร์ 1 ทีม, มาเลเซีย 1 ทีม, จีน 3 ทีม และเกาหลีใต้ 3 ทีม

ซึ่งทั้งหมดจะเข้าร่วมการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้เพื่อชิงความเป็นหนึ่งเดียวใน EA Champions Cup Spring 2018 ที่มีรางวัลรวมทั้งสิ้น 239,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 7.5 ล้านบาทไทย

โดยผู้เล่น 6 คนสุดท้าย 2 ทีม จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในทีม EA SPORTS FIFA รอบตัดเชือก EA SPORTS FIFA Global Series ในเดือนมิถุนายนปี 2018 เพื่อเส้นทางสู่ FIFA eWorld Cup รอบชิงชนะเลิศ สิงหาคม 2561 ซึ่งผู้ชนะจะได้รับตำแหน่งแชมป์โลกเกม FIFA

LOL

พบกับการแข่งขัน Garena Premier League (GPL) ของเกม League of Legends ประเทศไทย รอบ Playoffs เพื่อหาตัวแทน SEA ไปแข่งขัน MSI 2018 ที่ประเทศเยอรมัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 52 ล้านบาท และ การแข่งขัน Walk-in Tournament สนับสนุนโดย Hyper-X ชิงเงินรางวัลรวม 60,000 บาท

Free Fire

สุดยอดเกม Battle Royale มือถืออันดับ 1 ของไทย เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรก ในงาน Garena World ประเดิมด้วยการแข่งขัน Tournament สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกที่มีผู้เข้าแข่งขันใน 1 แมทช์เยอะที่สุด กว่า 50 ชีวิต

– The 4 Men Tournament presented by AIS สุดยอดการแข่งขันประเภททีม 4 คน ที่มีจำนวนผู้แข่งขันต่อแมทช์ พร้อมกันสูงสุด 50 คนบน Main Stage ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า กว่า 200,000 บาท

ใครที่ชื่อชอบการแข่งขันอีสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นแข่งเอง หรือนิยมแค่ชมการแข่งขันก็มาได้นะครับ งานจะจัดกัน 2 วันเต็ม วันที่ 31 มีนาคม และ 1 เมษายน ที่ไบเทคบางนา

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://garenaworld.in.th/highlights

Comments

Share