ผลงานสุดยอด!! ScreaM ได้ที่ 4 Hearthstone WESG คว้าเงินเฉียด 500,000 กลับบ้าน

1,840 views
Share

ถือเป็นความหวังหนึ่งเดียวของประเทศไทย ในการลุยศึก WESG 2017 ที่ประเทศจีน เพราะก่อนหน้านี้ตัวแทนประเทศไทยทั้ง 3 เกม ไม่ว่าจะเป็น DOTA2, CS:GO และ StarCraft II ต่างตกรอบแบ่งกลุ่มกันหมด จะมีเหลือก็เพียงแค่ ScreaM จากเกม Hearthstone เท่านั้น

ซึ่งรอบแบ่งกลุ่มในรอบที่ 2 อยู่กลุ่มเดียวกับ Tomas จากลิธัวเนีย และนักกีฬาจากแคนาดา อีก 2 คน คือ Luker และ Luffy#1586 ซึ่งรอบนี้เป็น ScreaM ที่ทำผลงานได้ดี จากการชนะ 2 แพ้ 1 ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม C เข้ารอบ Quarter Final ไปเจอกับ Fr0zen จากสหรัฐอเมริกา

 

Fr0zen จัดว่าเป็นยอดฝีมือเกม Hearthstone ที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่ด้วยความฮึกเหิมของ ScreaM  สามารถเอาชนะไปด้วยสกอร์ 4 ต่อ 2 เข้ารอบ Semi Final ไปเจอกับ FujitoraHS จากตุรกี ซึ่งผลรอบนี้ ScreaM ทำเต็มที่แต่ไม่ไหว พ่ายไป 2 ต่อ 4 ตกรอบ Semi Final ไปแบบน่าเสียดาย กลายเป็นว่าต้องไปชิงที่ 3 กับ posesi จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็น posesi ที่เอาชนะเราไปได้แบบหืดขึ้นคอ 4 ต่อ 3 ทำให้ผลงานการแข่งขันรายการนี้ ScreaM ได้อันดับ 4 กลับบ้าน รับเงินรางวัลไป 16,000 USD หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 500,000 บาท

ส่วนแชมป์ของรายการนี้คือ Luker จากประเทศแคนาดา ที่เคยแพ้ให้กับ ScreaM ในรอบแบ่งกลุ่มรอบที่ 2 ส่วนรองแชมป์เป็นของ FujitoraHS จากประเทศตุรกี

Comments

Share