เกาหลีชิงกันเอง!! HCT Bangkok Tour Stop 2018 กับแชมป์คนล่าสุด ShangHigh

1,079 views
Share

ปิดฉากลงด้วยความยิ่งใหญ่ไปอีกหนึ่งปีสำหรับการแข่งขัน HCT Bangkok Tour Stop 2018 เมื่อวันที่ 16-18 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ห้าง Pantip ประตูน้ำ โดยมีสุดยอดฝีมือจากหลายประเทศตบเท้ากันเข้ามาล่าแชมป์กันในประเทศไทยมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นมีดีกรีระดับแชมป์โลกมาแล้วอย่าง Tom60229 อีกทั้งยังมีผู้เล่นชาวไทยอย่าง Kapi ที่เคยได้ถึงอันดับ 3 Thailand Major กลับมาลุยศึกใหญ่ในครั้งนี้เช่นกัน

HCT Bangkok 2018 – Highlight Day2

มาดูบรรยากาศการแข่งขันที่ดุเดือดในวันที่ 2 รอบ 64 คนสุดท้ายของงาน HCT Bangkok 2018 กัน.และร่วมชม LIVE Streaming ได้ที่ https://www.twitch.tv/hearthstoneth

โพสต์โดย Hearthstone บน 17 มีนาคม 2018

โดยสามวันที่ผ่านมาถือว่าดุเดือดจริงๆ ซึ่งในรอบ 64 คน นั้นมีชาวไทยผ่านเข้ามาสู่รอบนี้กว่า 7 คน หนึ่งในนั้นคือ Kapi ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่กลับมาพลาดท่าในรอบ 8 คนสุดท้าย ตกรอบไปอย่างน่าเสียดายและเป็นคนไทยคนสุดท้ายที่ผ่านเข้ามาในรอบนี้ได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่ชาวไทยได้แสดงฝีมือให้ชาวต่างชาติเห็น

สำหรับรอบชิงชนะเลิศเป็นผู้เล่นจากประเทศเดียวกันระหว่าง ShangHigh ปะทะ DacRyvius ที่มาจากประเทศเกาหลีนั่นเอง โดยการแข่งขันจะมาในรูปแบบ Best of 5 เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นก็เป็นทางของ ShangHigh ที่เป็นฝ่ายกดดัน DacRyvius อย่างหนักในชนิดที่ว่าไม่ทันหายใจหายคอเลยทีเดียว ซึ่งส่วนหนึ่งเราก็ไม่ทราบว่าทั้งสองคนอาจจะเคยเห็นฝีมือกันมาบ้างหรือไม่ซึ่งสุดท้ายเป็นทางของ ShangHigh ขึ้นนำไปก่อน 2-0 เกม แต่ก็ไม่สามารถปิดเกมลงไปได้หลังจากที่ DacRyvius ไล่ตีเก็บคะแนนขึ้นมาเป็น 2-1 ทำเอาคนดูในสนามตื่นเต้นไปตามๆ กัน แต่พอเกมที่ 4 เริ่มขึ้นนั้นดูเหมือนว่าทาง  ShangHigh ได้เปรียบอยู่ตลอดทั้งเกมจนท้ายที่สุดทางของ DacRyvius ก็ใช้การ์ดเวทยิงหน้าตัวเองตายเพื่อยอมรับผลการแข่งขันนั่นเอง

สรุปอันดับ

อันดับ 1 ShangHigh เงินรางวัล $3,500 15 HCT Point

อันดับ 2 DacRyvius เงินรางวัล $2,400 12 HCT Point

อันดับ 3 Crane333 เงินรางวัล $1,500 10 HCT Point

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่ประเทศไทยประสบความสำเร็จจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Hearthstone ซึ่งถึงแม้ว่าในสามปีที่ผ่านมาเรายังไม่สมหวังกับการคว้าแชมป์ในประเทศไทยได้แต่ผมเชื่อว่าที่คือเส้นทางสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นชาวไทยไปสู่ระดับโลกได้ ต้องรอติดตามกันต่ไปว่าในปีถัดไปเราจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการไหน ซึ่งส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่ามีแน่นอน

ติดตามข้อมูลได้ที่

Hearthstone

Comments

Share