ASC Cabbage ”แน่นอนครับว่าเป้าหมายในการแข่งขัน GPL ปีนี้คือการเป็นแชมป์ให้ได้”

6,320 views
Share

…..ก็จบไปเเล้วสำหรับการเเข่งขัน Thailand Pro League Spring 2018 : Playoffs Stage เป็นการเเข่งขันที่ดุเดือดอย่างมากสำหรับวงการอีสปอร์ต LOL ของไทยเเละทีมที่ชนะในครั้งนี้ก็เป็นทาง
Ascension Gaming ที่ได้เเชมป์ไปวันนี้ โดยสามารถล้มทางทีมช้างไทยอย่าง MEGA Esports ไปด้วยคะเเนน 3-0 โดยวันนี้ทาง TGPL ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง ASC Cabbage
โดยวันนี้จะมาขิง เอ้ยจะมาคุยไรกันหลังจบเเมทซ์ไปดูกันดีกว่า
รู้สึกอย่างอย่างไรที่ชนะ MEGA มา 3-0 เเละเป็นเเชมป์ TPL ในฤดูกาลนี้?
Cabbage:วันนี้ที่ชนะ Mega มา 3-0 ก็รู้สึกดีใจครับ เพราะว่าพวกเราสามารถทำตามเป้าหมายในการเป็นแชมป์TPL 3สมัยซ้อนโดยไม่มีความกังขาใดๆ เป็นอีกซีซั่นที่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีครับ

ถึงจะสามารถชนะได้ 3-0 เเต่คิดว่าทีมเรายังมีข้อผิดพลาดตรงไหนบ้างในเเต่ละเกม ?
Cabbage:ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นใน3แมทช์วันนี้ก็เป็นปัญหาเล็กน้อยครับ ยังมีบางจุด การตัดสินใจบางอย่างที่ต้องมาปรับและแก้ไขก่อนจะมาลุยในการแข่งขัน GPL ความผิดพลาดส่วนใหญ่จะเกิดจากการสื่อสารที่ยังไม่เคลีย100%มากกว่าครับ มันจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการแก้ไขเนื่องจากเรามีการโฟกัสในจุดนี้กันอย่างเข้มงวดในช่วงการซ้อมทีมภายใน1เดือนที่ผ่านมานี้

ยกให้ใครเป็น MVP สำหรับวันนี้ ?
Cabbage:MVP จริงๆในฐานะโค้ช ผมอยากจะให้ทุกๆคนเลยครับ วันนี้การเล่นเป็นทีมของพวกเขาอยู่ในระดับที่น่าพึ่งพอใจเลยทีเดียว แต่ถ้าหากจะให้เป็นพิเศษผมคงต้องมอบให้Intres0ครับ เขาเดินเกมตอนต้นเกมได้ดีเป็นพิเศษในการแข่งขันรอบ Finals รอบนี้ มันจึงทำให้การเดินเกมของทั้งทีมสามารถเป็นไปได้อย่างไหลลื่น และเป็นทำให้ทีมเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างธรรมชาติ
คิดว่าอีกนานไหมที่จะมีทีมมาล้ม ASC ได้ ?
Cabbage:ถ้าหากจะมองเป็นเลนๆไป ผมคิดว่าอีกไม่นานหรอกครับที่จะมีผู้เล่นฝีมือเทียบเท่าผู้เล่นใน ASC
เพราะใรช่วงหลายๆซีซั่นที่ผ่านมา ก็มีผู้เล่นหน้าใหม่มากหน้าาหลายตาต่างก็ได้แสดงฝีมือให้เราเห็นตลอดการแข่งขัน Thai LOL Pro League หากแต่ว่าผู้เล่นเหล่านี้ขาดประสบการณ์ จึงทำให้่การเล่นเป็นทีม หรือทักษะการเดินเกม ไปจนถึงความเข้าใจเกมยังไม่ถึงขั้นที่พอใช้ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่ครับ เพราะเซิฟไทยนี้เน้น mechanicในsoloqกันหนักมาก 55555 หากแต่ถ้าทุกคนพยายามเล่นให้ฉลาดกับรัดกุมมากขึ้น ก็จะยิ่งทำให้การแข่งขันในทุกๆเกมมันสนุกยิ่งขึ้นครับ

ตอนนี้ Ascension พร้อมสำหรับการเเข่งขัน GPL หรือยัง ?
Cabbage:ตอนนี้ผมคิดว่าทีม ASC นั้นมีความพร้อมอยู่พอตัวหรือประมาน80%ครับ ในเลนผมคิดว่าเราไม่เป็นรองใครอยู่แล้วในโซน GPL แต่เรื่องการเดินเกมเราอาจจะยังต้องแก้เป็นบางจุดในแต่ล่ะเฟสของเกมครับ แต่คิดว่าถ้าทุกคนในทีมโชว์ฟอร์มการเล่นได้ดีเต็มประสิทธิภาพตามที่ซ้อมมาทุกๆวัน แชมป์GPL ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมครับ

มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างสำหรับการเเข่งขัน GPL ?
Cabbage:การเตรียมตัวในปีนี้คงจะไม่มีอะไรพิเศษมากครับ เนื่องจากว่าวันที่แข่ง GPL นั้นกระชั้นชิดมาก ก็คงต้องกลับเข้า Gaming House แล้วซ้อมกันปกติแบบเดิมเหมือนที่ผ่านมาครับ แต่ก็จะเข้มงวดกับการซ้อมมากขึ้นกว่าปกติครับ

ใน GPL อยากเจอทีมไหนเป็นพิเศษ ?
Cabbage:ก็คงจะเป็นทีมจากเวียดนามแหละครับที่อยากเจอเป็นพิเศษแต่ก็คงเป็นไปไม่ได้ในตอนนี้ (แหะๆ) ซีซั่นนี้ผู้เล่นเราพร้อมมาก หากสะท้อนมาจากการสคริมกับทีมใหญ่ๆของเวียดนามภายในระยะ2เดือนที่ผ่านมา วินเรทของเรานั้นดูดีเลยทีเดียว มันจึงเป็นซีซั่นที่พวกเรามีโอกาสชนะเวียดนามมากที่สุด แต่เนื่องจากเขาแยกออกไปจาก GPL แล้ว ผมก็คิิดว่าทีมไหนใน GPL ตอนนี้ก็ได้ครับ พร้อมหมด

ในอนาคตมีโอกาสที่ ASC มีเเนวทางที่จะดึงผู้เล่นสัญชาติอื่นเข้าทีมไหม ?
Cabbage:ตอนนี้ยังไม่มีแนวโน้มที่จะดึงผู้เล่นอื่นมาเสริมทัพนะครับ เพราะว่าผู้เล่นชุดนี้ในสภาพตอนนี้นั้นไม่ได้มีปัญหาโดยตรงใดๆมาจากตัวผู้เล่นเอง หากจะดึงก็อาจจะเสริมทัพทีมงานหลังบ้านชาวต่างชาติมาช่วยแบ่งเบาแรงในการซ้อมหน่ะครับ ถึงจะดูเป็นไปได้สุด ถึงอย่างไรก็ตาม ผมก็ไม่อยากแลกการสื่อสารที่รัดกุมและเข้าใจง่ายไปกับผู้เล่นต่างชาติสักเท่าไหร่

เป้าหมายใน GPL ครั้งนี้มีเป้าหมายอะไรบ้าง ?
Cabbage:แน่นอนครับว่าเป้าหมายในการแข่งขัน GPL ปีนี้คือการเป็นแชมป์ให้ได้ เป้าหมายรองลงมาก็คงจะเป็น การชนะ GPL และแพ้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมคิดว่ามันเป็นไปได้ครับ

กล่าวอะไรทิ้งทายกับเเฟนๆที่คอยเชียร ์ ASC กันสักหน่อยครับ
Cabbage:ก็ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกๆคนที่ติดตามกันมาตลอดนะครับ กำลังใจจากทุกๆคนคือแรงขับเคลื่อนให้พวกเราก้าวต่อไปเรื่อยๆ ยังไงก็ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับทีมได้ผ่านทางแฟนเพจ Ascension Gaming นะครับ แล้วก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันเชียร์พพวกเราในรายการ GPL ที่จะถึงนี้ ทั้งในรอบออนไลน์วันที่ 28-29 และรอบออฟไลน์วันที่ 31-1 ที่งาน Garena World นะครับ ถ้าเจอกันที่งานก็เข้ามาทักหรือพูดคุยได้ครับ
พวกเราไม่กัด 555
ติดตามเชียร์พวกเขาได้ที่  Ascension Gaming

Comments

Share