ประกาศศักดา!! Artifact เตรียมจัดแข่งชิงเงินรางวัล $1 ล้านเหรียญ เขย่าวงการเกมการ์ด

2,519 views
Share

ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา Gabe Newell ประธานบริษัท Valve ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวเกมใหม่ล่าสุดที่ทุกคนรอคอยอย่าง Artifact ซึ่งเป็นเกมการ์ดที่มีต้นกำเนิดมาจากเกม MOBA ชื่อดัง Dota2 โดยสถานะของตัวเกมตอนนี้ยังอยู่ในช่วง BETA Test ซึ่งจะมีเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่จะได้เข้าทดสอบในครั้งนี้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนดังในวงการเกมเป็นต้น

อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลตัวเกมไปก็ยังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทุกคนต่างให้ความสนใจมากพอสมควรกับการแข่งขัน Esport ของตัวเกมนี้ในปี 2019 ที่ทาง Valve ตั้งเป้าหมายไว้ที่ $1 ล้านเหรียญ ซึ่งข่าวนี้ออกมาทาง Twitter ชื่อดังอย่าง Wykrhm Reddy ที่ออกมาเผยภาพตัวอย่างพร้อมข้อความ “Artifact will have its own $1 Million Dollar tournament in 2019”

ก็ไม่ต้องตกใจกันไปหลังจากที่เราได้เห็นเงินรางวัลมากมายขนาดนี้เพราะที่ผ่านมาทางผู้จัดการแข่งขันอย่าง Valve เคยทำแบบนี้กับ Dota2 มาแล้วกับการแข่งขันที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก ซึ่งถ้าจะย้อนไปในสมัย International 1 ตอนนั้นมีเงินรางวัลถึง $1.6 ล้านเหรียญ นั่นเอง

แต่ก็น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการมาให้เราทราบกันเพราะนี้เป็นการประกาศจากแฟนเพทชื่อดังเท่านั้น ซึ่งเราก็ยังไม่ทราบถึงจำนวนผู้เข้าแข่งขันว่าจะมีมากน้อยแค่ไหนและในแต่ละอันดับจะได้เงินรางวัลเท่าไหร่ รวมไปถึงผู้จัดการแข่งขันรายอื่นที่สนใจอยากนำเกมนี้ไปจัดการแข่งขันก็ยังไม่ทราบว่า Valve จะอนุญาตหรือไม่

อย่างไรก็ตามในตลาดเกมการ์ดตอนนี้ถือว่า Valve นั้นมาช้ากว่าใครเพื่อนซึ่งถ้านับตอนนี้คนที่ครองตลาดอยู่ก็คือ Hearthstone, Gwent, และ Magic: the Gathering  ซึ่งพวกเขานั้นมีฐานแฟนคลับมากพอสมควร ซึ่งถ้าทาง Valve ใช้แผนจัดการแข่งขันด้วยเงินรางวัลมากขนาดนี้ เหล่าคู่แข่งก็อาจเป็นต้องหนาวไปตามกันแน่นอน

ติดตามข้อมูลได้ที่

Wykrhm Reddy

Comments

Share