KZ GorillA: Rakan กับ Leona นั้นเป็นตัวที่เก่งทั้งคู่คนที่จะชนะเลนคือคนที่เล่นได้ดีกว่า

1,784 views
Share

…..วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ในการเเข่งขัน LCK Spring Split เป็นการเเข่งขันระหว่าง Kingzone DragonX เจอกับทาง MVP โดย KZ ล้ม MVP ไปด้วยคะเเนน 2-0เเละนับเป็นชัยชนะครั้งที่ 9 ของพวกเขาอีกด้วยโดยตัวของ GorillA ก็ได้หยิบ Leona เเละ Tahm Kench มาในรอบนี้โดยการเล่นของเขานั้นสร้างความปั่นป่วนให้กับทาง MVP อย่างหนัก บทสัมภาษณ์ของ KZ GorillA จะเป็นยังไปดูกันเลย
รู้สึกอย่างไรบ้างที่ชนะในวันนี้ ?
GorillA:พวกเราไม่คิดว่าจะชนะ MVP ได้ง่ายๆเเต่ก็โล่งใจในเกมเเรก เเต่ในช่วงต้นเกมนั้นมีข้อผิดพลาดที่ชวนหงุดหงิดนิดหน่อย เเต่พวกเราก็สามารถชนะได้

ในเเมทซ์ที่เเพ้ bbq Olivers บรรยากาศในทีมเป็นอย่างไรบ้าง?
GorillA:ทุกคนค่อนข้างกดดันที่ไม่สามารถชนะอย่างต่อเนื่องได้ เเต่ตอนนี้ก็ไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้ตอนนี้พวกเราปราศจากความกดดัน เราได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาต่างๆนอกจากนั้นเรายังมีปัญหาเรื่องสุขภาพกันนิดหน่อย
ผมคิดว่าน่าจะมีสักช่วงละที่จะไม่มีปัญหาหนักๆเข้ามา

มีทีมไหนที่คุณต้องการล้มพวกเขา ?
GorillA:MVP เป็นหนึ่งในทีมที่อันดับน้อยกว่าเรา หากทีมอันดับต้นๆเเพ้เราก็ต้องเหนื่อยกับการดันตัวเองขึ้นหัวตาราง เเต่เราโชคดีที่ชนะในวันนี้ เเต่ละทีมนั้นฝึกซ้อมกันมาอย่างหนักทำให้อะไรก็เกิดขึ้นได้

การหยิบ Leona มาชนกับ Rakan มีความเห็นอย่างไรบ้าง ?
GorillA:Leona เป็นตัวเเก้ทางเบสิกคู่ Xayah Rakan เเละเรายังมี Galio อีกด้วย ดังนั้นเราจึงต้องการเเชมป์ที่สามารถสร้างจังหวะได้จริงๆผมก็คิดว่าทั้งสองตัวเป็นตัวที่เก่ง ต้องวัดกันที่ทักษะการเล่นในการเล่น
Leona vs Rakan (หัวเราะ)
ตอนนั้นมันเกิดไรขึ้นบ้างจังหวะที่คุณเสียมังกรไฟ ตัวที่ 3 ด้วยอันติของ Poppy ในเกมที่ 1
GorillA:ตอนนั้นถือว่าเป็นสถานะการ์ณที่ตึงเครียด เพราะว่าอีกฝั่งไม่ควรได้มังกรไฟ 3 ตัวเราจึงต้องรีบเอามังกรตัวนั้นเเต่ถ้าอีกฝั่งเปิดเรา พวกเราก็อาจจะตายคาหลุมมังกรกันได้ ตอนนั้นเป็นข้อผิดพลาดของทีมที่สื่อสารกันไม่ดีไม่ใช่ข้อผิดพลาดของ Peanutหลังจบการเเข่งขันวันนั้นพวกเราก็นั่งคุยกันถึงปัญหานั้น
มี matchup ไหนที่คุณกังวลเป็นพิเศษไหม ?
GorillA:จริงๆผมไม่ได้กังวลไรมากนัก เเต่จะเป็นห่วงเเค่เรื่องเพื่อนร่วมทีม ในฤดูกาลนี้เรามักจะเจอสิ่งที่คาดไม่ถึงเสมอในการเเข่งขัน LCK ผมกลัวการที่เพื่อนร่วมทีมอาจจะเจอไรเเปลกๆเเล้วพวกเขาอาจจะรับมือมันได้ไม่ดี

ก่อนจะจากกันไป มีอะไรอยากทิ้งท้ายไว้ไหม ?
GorillA:พวกเราคิดว่าเราไม่ได้เก่งพอที่จะชนะทีมอื่นได้ง่ายๆ พวกเราจะต้องปรับปรุงข้อผิดพลาดเเละฝึกซ้อม เพื่อให้เกมที่จะเจอกับ Kongdoo Monster พวกเรานั้นเล่นดีมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
ขอขอบคุณเวอร์ชั่น ENG จาก Invenglobal

Comments

Share