DF Taimou : หลายๆคนมักบอกว่าผมไม่สามารถเรียนรู้ที่จะเล่นฮีโร่ตัวใหม่ๆได้ เเต่ผมไม่คิดเเบบนั้น

5,121 views
Share

…..ต้องเรียกว่าสถานะการ์ณของทีม Dallas fuel เริ่มดีจนเเฟนๆพอใจกันเลยก็ว่าได้ในช่วงนี้เเละที่ผ่านมานั้นยังมีการเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่ในตำเเหน่ง DPS อย่าง aKm,Rascalเรียกได้ว่าเป็นการปรับเปลื่ยนของทีม เพื่อให้พวกเขากลายเป็นทีมอันดับต้นๆอย่างที่พวกเขาหวังไว้ วันนี้ทาง Invenglobals ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Taimou หลังจบเเมทซ์การเเข่งขันกับ Shanghai Dragons จะเป็นยังไงไปดูกัน
หลังจากการเเข่งขันนัดสุดท้ายฉันมั่นใจเลยว่า คุณพอใจกับชัยชนะในวันนี้มาก
Taimou:พวกเราคิดว่าพวกเราจะชนะในรอบนี้ เเต่ก็รู้สึกเเปลกๆที่ได้มาเล่นเป็นตำเเหน่ง Tank เพราะพวกเราไม่สามารถพึ่ง xQc (ขำ) เเต่มันก็สนุกดีนะ

การที่คุณคิดว่าจะชนะก่อนที่จะเริ่มการเเข่งขันเป็นเพราะว่าคุณมั่นใจในผู้เล่นที่พึ่งเซ็นสัญญาใช่หรือไม่ ?
Taimou:เมื่อคุณจะเริ่มเเข่งขันอย่าไปคิดว่าคุณจะไม่มีทางชนะถ้าคิดว่าจะเเพ้คุณก็จะเเพ้ คิดในเเง่บวกเเล้วคุณจะได้เปรียบกว่าทีมอื่นๆ นอกจากการฝึกซ้อมเเล้วผมยังฝึกเรื่องการวางความคิดเเละทำสมาธิมันทำให้รู้สึกดีขึ้น

คุณเป็นผู้เล่นที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากจากเเฟนๆทางออนไลน์ คุณได้ปรับเปลื่ยนความคิดเเละมีการฝึกสมาธิเพื่อเตรียมพร้อมในการเเข่งใช่หรือไม่ ?
Taimou:การฝึกสมาธิของผมเป็นไปได้ด้วยดี มันคือการฝึกมองภาพรวมการสร้างสถานะการ์ณในความคิด ผมมักจะใช้ความคิดให้ตัวเองอยู่ในที่ที่มีความสุข คุณต้องเตรียมตัวเพื่อการให้เเข่งขันเพื่อให้คุณเล่นได้ดีที่สุด คุณต้องคิดว่าคุณเป็นคนที่เล่นดีที่สุด นั้นจะเป็นความคิดที่ส่งผลบวกให้เเก่คุณเเละทีม

สถานที่ที่มีความสุขสำหรับคุณ มันเป็นเเบบไหน ?
Taimou:การได้เห็นตัวเองอยู่บนเวทีได้รับชัยชนะ ได้เห็นภาพของตัวเองเเละเพื่อนร่วมทีมคุณต้องเตรียมพร้อมให้สำหรับสิ่งที่เลวร้ายที่สุด สถานการ์ณที่เเย่ที่สุด คุณโดนนำก่อน 0-2 เเละคุณต้องการจะคัมเเบ็คกลับมาคุณไม่จำเป็นต้องท้อเเละเล่นเเบบป่วยๆ จงคิดว่าคุณสามารถชนะได้ในรอบต่อไป ถ้าคุณฟังเเต่สิ่งเเง่ลบคุณจะไม่พร้อมรับความคิดเเง่บวก

มีคนเคยบอกผมว่าการเลียนเเบบความเชื่อมั่นคนอื่นเป็นเรื่องสำคัญพอๆกับความมั่นตามธรรมชาติ
ของบุคคล ?

Taimou:ใช่มันสามารถใช้งานได้จริง อย่างเวลาผมไปที่ยิมผมมักจะคิดว่าผมสามารถยกน้ำหนักขนาดเท่าที่นี้ได้ คุณอาจจะไม่สามารถยกมันได้อย่างเต็มที่เเต่จิตใจของคุณมันจะได้รับการปรับปรุงว่าคุณทำมันได้เเละจะทำได้ดีในครั้งต่อไป คุณสามารถนำความคิดพวกนี้มาประยุกต์ใช่งานกับการเล่นเกมได้ดีเช่นกัน เพราะผมคิดว่าในการเเข่งขันนั้นทุกคนฝืมือนั้นใกล้เคียงกันเเถบจะทุกคน มันจะเป็นสิ่งที่ดีมากถ้าหากคนๆนั้นพยามคิดหาความได้เปรียบเพื่อทำให้เขาชนะ

ดูเหมือนตอนนี้คุณได้เปลื่ยนเเปลงในตำเเหน่ง นี้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณใช่ไหม ?
Taimou:เรียกได้ว่าช่วงนี้ ผมเป็นเด็กหัดเดินเลยก็ว่าได้ ผมรู้สึกดีที่ได้ไปออกกำลังกายมันทำให้ผมได้นอนหลับสบาย ผมคิดว่าใน Stage3หรือ4 ผมจะทำให้ทุกคนในทีมมีความสุขมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
ว่าเเต่คุณชอบในส่วนไหนของการไปยิมที่สุดละ ?
Taimou:ผมชอบเล่นช่วงขา นั้นละคือสิ่งที่ผมชอบเทรนเนอร์พยามให้ผมออกเสียงดังๆเวลาที่กำลังเล่นเวท พวกเขาเป็นคนที่ตลกมากบางครั้งก็เล่นใหญ่ใส่ผมด้วย

คุณเป็นผู้เล่นในลีกที่ฉันรู้สึกว่าได้รับความสนใจอย่างมาก ทุกคนต่างมีความเห็นในตำเเหน่ง Tank ของคุณพวกเขาคิดว่าคุณจะเล่นได้ระดับไหน คุณรู้สึกอย่างไร คุณมีความเห็นอย่างไรในส่วนนี้?
Taimou:มันก็มีทั้งคนที่ชอบเเละไม่ชอบผมในอินเทอร์เน็ต ผมมีเเฟนๆที่ดีบางครั้งพวกเขาก็ปกป้องผมจากคอมเม้นเเย่ๆ ในบางประเด็นผมก็รู้สึกหงุดหงิดมากๆจนทำให้อารมณ์ไม่ดี ผมรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่ผมมาเล่น Tank เพราะผมเคยเป็น DPS ระดับต้นๆ เเต่ต้องเข้าใจด้วยว่าการที่มี EFFECT ผมต้องปรับเปลื่ยนสไตล์การเล่นเพื่อให้ทีมมีผลงานที่ดี สำหรับผมการเล่นที่ผมเล่น hitscan มาก่อนอยู่ด้านหลังเพื่อนร่วมทีมเเต่ตอนนี้ผมต้องเป็นคนที่ค่อยบอกสั่งการเพื่อนๆมันเป็นเรื่องที่ยากมาก เเต่ผมก็มีความสุขกับเรื่องนี้ ผมคิดว่าทีมทำงานได้ดีจริงๆในตอนนี้

เราพูดคุยเรื่องอื่นๆกันเเล้ว มาถึงเรื่องตำเเหน่ง Tank ของคุณกันหน่อย
Taimou:ผมเปลื่ยนไปเล่น Tank เพราะตัวของ xQc นั้นต้องการจะเล่นเเบบช่วยเหลือในทีมมากกว่าเขายังมีบทบาทในการช่วยเรื่องให้ความรู้การเล่น Tank สำหรับผมเเละยังมี cocco มาช่วยอีกด้วย ผมชอบตำเเหน่งนี้เพราะว่าผมไม่ต้องโฟกัสที่การ Aim มากเกินไป เเละผมยังไม่สามารถเล่น Genji เเละ Tracer ได้จริงๆ”ในเมต้าที่ผ่านมาการเล่นลิงมันง่ายเเต่ตอนนี้คุณต้องพึ่งพาทีมของคุณ”
คุณคิดว่าการเป็นลีดเดอร์ของคุณ จะเป็นหนึ่งในจุดเเข่งที่นำพาทีมสู่ชัยชนะได้หรือไม่?
Taimou:มันจะต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเลยละ ผมรู้สึกเลยละว่าตอนนี้จะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้น

มันเป็นเรื่องยากเลยละการที่ต้องเรียนรู้ตัวเองจากคนหนึ่งกลายเป็นอีกคน
Taimou:รู้สึกดีที่ทีมช่วยเหลือผมโดยเฉพาะ EFFECT (ขำ) เขาเป็นพวกที่น่าสงสัยมากในช่วงที่เข้าทีมมา เเต่เขาก็บอกว่าผมว่า”Timo นายทำมันได้”ทุกๆคนช่วยเหลือในการปรับตำเเหน่งของผม ผมอาจจะอยากเล่น DPS มากๆ เเต่ผมก็ต้องการทำสิ่งที่ดีที่สุดของสำหรับทีม

คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ผู้คนไม่รู้เกี่ยวกับคุณ ?
Taimou:หลายคนบอกว่าผมไม่สามารถเรียนรู้ที่จะเล่นฮีโร่ตัวใหม่ๆได้ ก่อนที่จะมาเป็น Dallas ผมไม่เคยได้รับให้เล่นฮีโร่ตัวอื่นๆนอกจาก Hitscan เพราะทุกคนคิดว่าผมเล่นมันได้เทพมากๆ ผมคิดเสมอว่าผมอยากจะเรียนรู้การเล่น Genji เเต่พวกเขาก็ไม่อยากเล่นให้สักเท่าไรตอนนี้ที่ผมได้เล่น Tank ผมมีฮีโร่เพียงเเค่สองตัวเท่านั้น(ขำ)

การที่มี aKm เข้ามา Soldier76 ของเขานั้นมีผลกับทีมมากน้อยเเค่ไหน?
Taimou:เขาเป็น 76 ที่ดีที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้เพราะว่าเขาใช่เวลากับฮีโร่ตัวนี้เป็นเวลานาน เขามีความเข้าใจในการเล่นที่สูงรู้ว่าตัวเองควรทำอะไรตอนไหนเเบบไหน สิ่งเราเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อทีมมาก

มีสิ่งสุดท้ายอะไรที่อยากจะกล่าวกับผู้คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้
Taimou:ขอขอบคุณทุกๆคนที่มาอ่านกันเเละก็ขอขอบคุณ Nick ที่มาสัมภาษณ์ผม เเน่นอนว่าขอบคุณทีมของผมเเละสปอนเซอร์ ผมพยามอย่างเต็มที่ในฐานะผู้เล่น Tank

ขอขอบคุณบทสัมภาษณ์ต้นฉบับจาก Invenglobal

 

 

Comments

Share