มิติใหม่เเห่งวงการ Overwatch การเเข่งขัน Puppy Rumble

1,574 views
Share

…..ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่เกมยอดฮิตอย่าง Overwatch เป็นช่วงที่น่าสนใจอย่างมากเพราะล่าสุดการเเข่งขันอย่าง Overwatch League ต้องบอกเลยว่าอยู่ในช่วงที่กำลังเข้มข้นเเละที่ผ่านมานั้นยังมี Event ที่สำคัญของเกมอย่าง Year of dog หรือถ้าบ้านเราก็คือเทศกาลตรุษจีนปีหมานั้นเอง เเต่ใครจะไปรู้ละครับว่าทาง Overwatch จะจัดการเเข่งขันเอาฮาอย่าง Puppy Rumble เเค่ชื่อก็ตกใจเเล้ว ทุกท่านเข้าใจถูกเเล้วมันคือการเเข่งขันให้น้องหมามาเเข่งชิงธงกันนั้นเอง โดยเป้าหมายของการจัดการเเข่งขันครั้งนี้เพื่อต้องการโปรโมตช่วยเหลือเหล่าลูกสุนัขจรจัด โดยเหล่าลูกๆที่น่ารักนั้นจะถูกจับมาเเต่งตัวให้เหมือนกับตัวละครในเกม Overwatch เเละการเเข่งขันก็จะเลียนเเบบโหมด Capture Flag ที่พึ่งเข้ามาให้เพื่อนๆได้เล่นกันเเถมยังมีการบรรยายจากนักพากย์มืออาชีพอีกด้วยเเละที่สำคัญหากเพื่อนๆคนไหนถูกใจน้องหมาตัวไหนก็สามารถช่วยเหลืออุปการะนำไปเลี้ยงดูได้ผ่านทางเวปไซต์ petfinder

การพากย์นี้ต้องบอกเลยว่าทางผู้บรรยายก็จัดเต็มยังกับการพากย์การเเข่งขันจริงๆ นี้มันคือประวัติศาสตร์เเห่ง esports อย่างเเท้จริง น้องหมาเเต่ละตัวนั้นก็น่ารักมากๆ โดยส่วนตัวนั้นชอบน้อง Dva มากๆ มีการใส่หูกระต่ายให้น้องอีกด้วย

ในส่วนบรรยากาศการเเข่งขันต้องบอกเลยว่าดุเดือดมากๆ เรียกได้ว่าไม่มีการยอมกันเลย บางตัวก็มีการ Afk กันด้วย

มีเสียงโฮ่งๆตลอดทั้งการเเข่งขัน  เป็นการเเข่งขันที่ไม่คิดว่าจะหาชมได้บนโลกเลยละครับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมดีๆจากทางเกม Overwatch ที่ไม่ได้เพียงเเค่ต้องการผลักดันเเค่เกมเเต่ยังใส่ใจที่จะช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกอีกด้วย หวังว่าในไทยเราจะได้กิจกรรมดีๆด้วยเช่นกัน

เพื่อนๆที่อยากจะเสพความน่ารัก สามารถเข้าไปรับชมย้อนหลังได้ที่ playoverwatch

 

 

Comments

Share