TSM Hauntzer:”ผมไม่รู้สึกว่า Top lane ของ NA จะมีใครเหนือกว่าผม”

3,937 views
Share


…..
เป็นอย่างที่โค้ช Ssong ได้กล่าวไว้ในช่วงสัปดาห์เเรก TSM นั้นเริ่มเห็นการเข้ากันภายในทีมได้อย่างลงตัวโดยพวกเขาสามารถล้ม CLG ไปได้โดยปัจจัยในเกมนั้นเหมือนกับว่า TSM ได้ค้นพบตัวตนของพวกเขา พวกเขาเล่นได้ดีอย่างไม่มีข้อโต้เเย้งทุกอย่างเป็นไปตามเเผนที่พวกเขาต้องการ ในบรรดาผู้เล่น TSM หนึ่งผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น GP ที่ดีที่สุดใน NALCS คงไม่ใช่ใครนอกจาก Hauntzer ถึงเเม้ตัวเเชมป์เปี้ยนอย่าง GP จะอ่อนเเอในช่วงเเรกเเต่เขาก็ยังสามารถเล่นได้ดีเกิดคาดหมาย จนถือว่าเขานั้นเป็นหนึ่งใน Top lane ระดับต้นๆของ NALCS หลังจากที่จบการเเข่งขันในสัปดาห์ที่ 4 ทาง Invenglobal ไม่รอช้าที่สัมภาษณ์พูดคุยกับ Hauntzerรู้สึกอย่างไรบ้างที่ชนะ CLG ?

Hauntzer:โดยรวมเเล้วการเล่นของพวกเราถือว่าเป็นชัยชนะที่สะอาดคลีนๆเลยนะ CLG เขาเลือกเเชมป์เปี้ยนได้น่าสนใจมากเเต่การเล่นของเขาต้องเเยกกันดัน ทำให้เราควบคุมบารอนได้ง่าย เเต่ถึงผมจะตายไปเสียเปล่ากับ Huhi เเต่ผมก็คิดว่าเกมนี้พวกเราก็ยังเล่นได้ดีจริงๆละ

อย่างที่รู้ๆกัน TSM เริ่มต้นการเเข่งขันในช่วงเเรกได้ไม่ดี บรรยากาศของทีมคุณเป็นอย่างไรบ้าง ?
Hauntzer:บรรยากาศทีมเรายังคงดีเสมอ เราไม่จำเป็นต้องซีเรียสในช่วงเเรกมากนักผมคิดว่าทักษะของพวกเรานั้นสูงอยู่เเล้ว เเค่ในช่วงเเรกเรายังเล่นไม่เข้ากันเท่าไรมันอยู่ที่ว่าคุณจะพัฒนามันเพื่อสำหรับการเเข่งได้ขนาดไหนบนเวที

ในการสัมภาษณ์ Zven เเละ Mithy เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาบอกว่า Bjergsen เป็นคนที่มีสิทธ์ในการออกเสียงในทีมเยอะกว่าคุณเเละ Mike คุณคิดอย่างไรบ้าง ?
Hauntzer:จริงๆมันเป็นความจริงส่วนใหญ่ พวกเขามีสิทธ์ออกความเห็นมากขึ้นอย่างเเน่นอน ผมชอบที่จะพูดคุยเรื่องการเล่นของตัวเองเเละหารือภายในทีมว่าการเล่นเเบบมันโอเคไหม มันเวิร์คไหม ต้องดูว่ามันเหมาะกับทีมไหม Zven กับ Mithy พวกเขาต้องมีการตัดสินใจของทีมดีกว่านี้ อะไรที่พวกเราควรปรับปรุงหรือทำมันให้ดีกว่าเดิมเรามักจะพูดกันตรงๆอย่างเเน่นอน

คุณคิดว่าการเล่น Top lane ของคุณเป็นอย่างไร?
Hauntzer:Meta การเล่นในตอนนี้นั้นมักจะใช้เป็น Vlad Fiora Camille เเละ GP คุณเเค่ต้องพยามโฟกัสว่าทีมคุณจะทำอะไรการเล่นในเมต้านี้คุณต้องใส่ใจในเลนตัวเองเเต่ถ้าเป็น Tank meta คุณต้องใส่ใจในการเทเลพอร์ตมากขึ้นเป็นสิ่งที่ผมสนใจในการพัฒนาตนเอง

เมื่อคุณรู้ว่าจุดไหนคือสิ่งที่ดีที่สุดคุณจะเลือกพูดออกมาเลยไหมหรือรอให้ภายในทีมสงบลงกันก่อน?
Hauntzer:ในทีมเรามีปัญหาเรื่องชอบพูดเรื่องซ้ำๆประเด็นเดิมๆ นั้นทำให้พวกเราต้องพูดคุยกันเเละกันบ่อยครั้ง จริงๆเราควรคิดเรื่องที่จะไปข้างหน้านั้นนั้นละคือปัญหาหลักภายในทีม

คุณบอกว่าคุณชอบที่โชว์การเล่นที่ดีให้กับเเฟนๆ ในสัปดาห์ที่4คุณพอใจกับผลงานการของคุณหรือยัง ?
Hauntzer:ผมคิดว่าเรายังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอยู่เสมอ ผมมักจะบอกตัวเองว่าผมสามารถทำได้ดีกว่านี้นะ ตัวอย่าง GP นั้นผมทำได้ดีหาจังหวะฟาร์มเเละเเยกดัน ในเเชมป์เปี้ยนตัวอื่นๆอย่าง Vlad ผมก็เล่นในช่วงเลนเฟสได้ดีเเต่ทีมไฟท์ผมยังต้องปรับปรุงอย่างมาก สิ่งที่ต้องคิดเเน่ๆคือเราต้องหาข้อผิดพลาดเเละเเก้ไขมัน

เเคสเตอร์หลายคนยกย่องคุณเป็นผู้เล่น GP ที่ดีที่สุดใน NALCS คุณมีเคล็ดลับอะไรบ้างไหม ?
Hauntzer:คุณฟาร์มอย่างไรก็ได้เพื่อให้ได้ Sheen ไว้ที่สุดเพื่อทำให้การฟาร์มของคุณมันยิ่งง่ายขึ้นไปอีก ใส่ใจในการใช้อัลติเมททุกครั้งเเละคุณต้องเล่นเห็นเเก่ตัวเล็กน้อยเเต่เมื่อคุณได้ Tri-Force ทุกอย่างมันจะง่ายขึ้นมากๆ

คุณคิดว่าการเล่น Top lane ควรจะเล่นอะไรเเบบไหนเช่นจังหวะนี้คุณควรเล่นดุๆนะ จังหวะนี้คือเราควรเซฟฟาร์มในการที่เจอผู้เล่นหลายๆคนเเละคุณคิดว่าพวกเขาคิดอะไรอยู่บ้าง ?
Hauntzer:(หัวเราะ)จริงๆผมเคยสคริมกับ Flame เขาเป็นผู้เล่นที่สู้เลนได้ยากมากๆคนนึง เขาพยายามทุกอย่างเพื่อทำให้คุณเล่นได้ยากที่สุด บางคนเราก็ไม่สามารถเดาความคิดได้
ผมเองก็ไม่สามารถบอกได้ว่าจังหวะไหนควรทำอะไร เเต่สิ่งที่ควรจะทำคือคุณต้องพยายามอย่างหนักจงมั่นใจเหมือนกับผู้เล่นคนอื่นๆที่เขาเล่นด้วยความมั่นใจ

ผู้เล่นหลายคนมีฝืมือในการเล่น Top lane คุณมีวิธีรับมืออย่างไรเพื่อให้เลนคุณไม่เสียเปรียบ?
Hauntzer:ผมไม่เเน่ใจนักนะ เเต่ผมคิดว่าบางครั้งผมก็เดาการเล่นของพวกเขาออก

พวกคุณมักพูดถึงข้อดีของ Mikeyung เเต่ข้อเสียของเขามีอะไรบ้างละ?
Hauntzer:ผมเกลียดการที่เขากินข้าวดังมากๆ(หัวเราะ) ผมต้องนั่งอยู่ข้างๆเขาบางครั้งที่ Bjergsen พูดอะไรเขามักจะบอกว่า ”ไม่”เเต่เขามักจะพูดในสิ่งเดียวกับ Bjergsen
ทำให้พวกเรามักจะพูดกับเขาว่า ”Mike นายเอาเเบบนี้จริงๆดิ” ผมคิดว่าถ้าเขาเล่นโดยใช้สัญชาตญาณมากขึ้นจะทำให้เขาเล่นได้ดีมากๆเลยนะ

จากที่คุยกันมากคุณเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูงมาก คุณคิดว่าคุณจะให้คะเเนนตัวเองขนาดไหน ?
Hauntzer:มันบอกยากนะเพราะหลายๆคนนั้นมีฝืมือมากๆจากทีได้สคริมด้วยกันบ่อยๆ ยิ่งผู้เล่นเกาหลีนี้บอกเลยว่าโหดมากๆ เเต่ผมก็ไม่รู้สึกว่าพวกเขาจะมีอะไรที่เหนือกว่าผมถ้าหากผมยังขยันฝึกซ้อมเพราะพวกเขาก็คงไม่ได้สนใจไรผมอยู่เเล้ว

หากคุณคือผู้เล่นอันดับ 1 คุณจะให้อันดับ 2 เเละ 3 เเบบไหน ?
Hauntzer:เป็นเรื่องยากมากมันขึ้นอยู่กับเเชมป์เปี้ยนที่พวกเขาเล่น เเต่ผมคิดว่า Licorice กับ Impact เป็นผู้เล่นที่น่ากลัวมากเเละผมยังคิดว่า Ssumday,Flame
พวกเขายังเล่นได้ดีกว่านี้นะ มันอาจมีหลายปัจจัยที่ทำให้การเล่นพวกเขาไม่เป็นเเบบที่คิด เเต่ยังไงก็คือ Impact ที่น่ากลัวที่สุด

สุดท้ายอยากจะกล่าวอะไรกับเเฟนๆที่เชียร์คุณเเละ TSM ?
Hauntzer:ขอบคุณทุกคนที่เชื่อว่าพวกเรายังเป็นทีมที่เเข็งเเกร่ง เราจะพยามอย่างเต็มที่เพื่อให้ไปเล่นใน Playoff เเละรอบ Final

ขอบคุณข้อมูลจาก Invenglobal

Comments

Share