นี่มันถิ่นของพี่!! Liquid ครองบัลลังก์รายการ StarLadder i-League โดยการคว้าแชมป์ 4 สมัยซ้อน

2,308 views
Share

StarLadder i-League Invitational Season 4 รายการ Minor ล่าสุดของ Dota Pro Circuit ได้สิ้นสุดลงไปแล้ว โดยการคว้าแชมป์ของ Team Liquid ที่สามารถเอาชนะทีม LGD ในรอบ Grand Final ไปได้ ด้วยสกอร์ 3:1 เกม พร้อมการเล่นสุดแสนจะบันเทิง ซึ่งไม่เพียงแต่การเล่นในรอบนี้ที่ทำเอาคนดูขนลุก ยังมีแมทช์ในรอบ Semi finals ที่เจอกับ Mineski ก็สามารถโกงความตายในเกมที่สองพลิกกลับมาเอาชนะ ได้จนทำให้ Mineski ต้องกลับบ้านไป

และนี่ก็คือที่มาของความสนุกในวันนี้ ซึ่งทำให้ Team Liquid นั้นสามารถเป็นผู้ครองบัลลังก์อยู่ในรายการ StarLadder i-League ถึง 4 สมัยติดกันแล้ว และในแต่ละฤดูกาลนั้น จะเจอคู่แข่งในรอบชิงเป็นทีมอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

StarLadder i-League StarSeries Season 3

26 กุมภาพันธ์ 2017

Liquid ปะทะ VGJ

StarLadder i-League Invitational Season 2

21 พฤษภาคม 2017

Liquid ปะทะ TNC

 

StarLadder i-League Invitational Season 3

15 ตุลาคม 2017

Liquid ปะทะ Mineski

 

และล่าสุด StarLadder i-League Invitational Season 4

เริ่มวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์ 2018

Liquid ปะทะ LGD

 

ภาพรวมของอันดับและรางวัล แต้ม Pro Circuit ในรายการ

 

รายการ Starladder ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรายการ ที่อยู่คู่กับวงการ Dota 2 มาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ Ti1 เลยทีเดียว และทีมที่เคยถือครองตำแหน่งแชมป์ติดต่อกันหลายๆ สมัยแบบ Liquid ในตอนนี้ นั่นก็คือขวัญใจมหาชนตลอดกาล อย่างทีม Navi นั่นเอง เพราะถ้าพูดถึงในสมัยนั้นแล้ว จะหาทีมที่มาเทียบชั้นกับ Navi ได้ซึ่งมีอยู่น้อยมากต่างจากยุคสมัยในตอนนี้ ที่อะไรก็พัฒนาไปกันอย่างรวดเร็วแม้แต่ฝีมือของเหล่า Pro Player ทั้งผู้มากประสบการณ์ และเหล่ารุคกี้หน้าใหม่ ที่พร้อมจะล้มเหล่าตำนานทั้งหลาย

เพราะการเปลี่ยนแปลงมันอยู่คู่กับการแข่งขัน มันถึงทำให้สนุกและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ดู และคำว่าแน่นอนในทุกๆแมทช์ ไม่มีสำหรับในเกมนี้ Dota 2

 

ผลสรุป 8 อันดับของแต้ม Dota Pro Circuit

Credit : NoobFromUA , liquipedia

Comments

Share