The Dota 2 Awards 2017

2,798 views
Share

…..หลังจากจบการเเข่งขัน Dota2 ปี 2017 เสร็จสิ้นลงไปในเเพทช์ 7.00 การเเข่งขัน Kiev Major เเฟนๆหลายคนได้เห็นความตื่นเต้นมากมาย ในปี 2017 ทั้ง 12 เดือนนั้นจะมีอะไรใครคือผู้เล่นที่ดีที่สุด ? การเล่นช็อตไหนที่ดีที่สุด ?
มีอะไรที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยดีกว่า


การกลับมาของ Na’Vi

…..สิ่งที่ตอบรับเเฟนๆ ได้ดีในปี 2017 คงไม่พ้นการกลับมาของทีม Natus Vincere หลังจากที่ฟอร์มย้ำเเย่เราได้เห็นการฟื้นตัวของทีมนี้ เรียกได้ว่าชื่นอกชื่นใจสำหรับเเฟนบอยจริงๆ
เมื่อพูดถึงสีดำเเละสีเหลืองในวงการ Dota2 นั้นสิ่งเเรกที่จะนึกถึงคงไม่พ้นทีม Na’Vi เมื่อพูดถึงทีมนี้ก็ต้องนึกถึงผู้เล่นที่มีนิสัยน่ารัก กวนๆ ขี้เล่น อย่าง Danil “Dendi” Ishutin บุคคลที่เรียกได้ว่าเป็นที่รักของเเฟนๆ Dota2 การเปลื่ยนเเปลงผู้เล่นในทีมบ่อยครั้ง ทำให้ไม่สามารถรักษาระดับของทีมให้คงเส้นคงวาได้มากนัก จากความผิดพลาด TI7
หลายๆคนมักพูดว่า ทีมเก่าเเก่อย่าง Na’Vi จะต้องลงสู่จุดต่ำสุดของวงการ Dota2 หรือไม่? เเต่สุดท้ายนั้นก็ได้เกิดเหตุที่ให้ทีมของพวกเขากับมาคืนฟอร์มในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา
เเละการกลับมาของ Alexander “XBOCT” Dashkevich ในฐานะโค้ช ในปี 2018 เราอาจจะได้เห็นการกลับมาของ Na’Vi ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือน TI1 อีกครั้งก็เป็นได้


Player of the Year: Vladimir “No[o]ne” Minenko

ความยิ่งใหญ่ของ Virtus Pro ในปี 2017
ในปี 2016 VP เป็นเพียงเเค่ทีมระดับกลางของโซน EU มีผลงานเเข่งขันที่เสมอต้นเสมอปลาย เเต่ก็ไม่ได้โดดเด่นมากนัก เเต่ในปี 2017 ที่ผ่านมา สมาชิกในทีม VP ได้พิสูจน์ตัวเองเเล้ว
ว่าเป็นผู้เล่น Dota2 ระดับเเนวหน้า เเต่ตำเเหน่งที่โดดเด่นกว่าใครนั้นก็คือตำเเหน่ง Mid ที่เล่นโดย
Vladimir “No[o]ne” Minenko นับตั้งเเต่เข้าร่วม Vega Squadron No[o]ne นั้นก็ได้รับการยกย่องว่าเป็น Mid ที่เก่งที่สุดในโลก การเล่นของเขานั้นไม่เคยเเพ้ในเลน เเละยังในเเพทช์ใหม่นั้น ยิ่งทำให้ตัวเขานั้นเป็นผู้เล่นที่เเข็งเเกร่งอย่างไม่เคยมีมาก่อนในวงการ Dota2 ถ้าหากมีรางวัลผู้เล่นดีเด่นคนที่จะคู่ควรคงไม่พ้น
Vladimir “No[o]ne” Minenko อย่างเเน่นอน

Tournament of the Year: The Summit 7

ในขณะที่เเฟรนไชส์การเเข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ มักจะเน้นที่การเเข่งขันเเต่สำหรับ The Summit นั้นเป็นการเเข่งขันที่เน้นกระชับความสัมพันธ์ให้เเต่ละทีมต่างๆ
มีบรรยากาศที่สนุกสนานจนทำให้นึกว่าไม่ใช่การเเข่งขัน ทำให้เป็นอีกหนึ่งการเเข่งขันที่น่าจดจำที่สุดประจำปี 2017

Play of the Year: SumaiL Five-Man Vortex
หนึ่งในอัจฉริยะเเห่งวงการ Dota2 Sumail “SumaiL” Hassan ผู้เล่นDota2 อายุน้อยที่เก่งที่สุดในโลก ด้วยความอ่อนวัยเเต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะสไตล์การเล่นนั้นดุดันเกินอายุจริงๆ ในการเเข่งขัน Manila Masters tournament นั้นคือข้อพิสูจน์ว่า SumaiL นั้นสามารถโชว์ฟอร์มเหนือชั้นในการเล่น Storm Spirit จากเเมทซ์ที่ต้องเจอกับทีม NP หลังจากข้อผิดพลาดในเกมเเรก ด้วยระบบการเเข่งขันเเบบ Best of three ทีมของเขานั้นตกอยู่ในภาวะคับขัน เเละ ยิ่งเลวร้ายลงเรื่อยๆ เเต่ด้วยความบ้าบิ่นของ SumaiL ก็นำพาทีมของเขากลับมาเเละได้รับชัยชนะไปในเกมนั้น
ด้วยช็อตการเล่น Five-Man Vortex


Team of the Year: Team Liquid

Team Liquid นั้นหลังจากที่ได้รับชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในการเเข่งขัน The International 2017 พวกเขานั้นก็ไม่ได้ลดละฟอร์มลงเเต่ใด ยังคงโชว์ความเข้มในการเเข่งอีกหลายๆทัวนาเม้นต์ เรียกได้ว่าเป็นปีที่ประสบความสำเร็จของ Team Liquid ไม่เเน่ในการเเข่งขันปี 2018 Team Liquid อาจะสามารถเป็นเเชมป์ TI สองสมัยก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก Invenglobal

 

 

 

Comments

Share