ล้างตาสำเร็จ MCB.CHUCKWOW คว้าแชมป์ SF 1 World championship 2017

1,736 views
Share

และแล้วก็มาถึงบทสรูปของการแข่งขัน Special Force World Championship 2017 ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อเฟ้นหาแชมป์โลกของเกม Special force และ Special force 2 ซึ่งวันแรกก็เป็นทาง SIGNATURE.TAFZ สามารถคว้าแชมป์โลก SF 2 ไปครองได้สำเร็จ และตามมาด้วย SF 1 ที่เป็นทางของทีม MCB.CHUCKWOW คว้าแชมป์โลกตามมาได้ในวันสุดท้าย

Special force : Group Stage

เปิดสนามกันในรูปแบบ Group Stage มีทีมแข่งขันทั้งหมด 6 ทีม แบ่งเป็นกลุ่ม A และ B โดยทีมไทยอย่าง GHOSTPROTOCOL สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเอาชนะทีมจากประเทศสิงคโปร์และไต้หวันไปได้เป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม A ไปแข่งขันต่อในรอบสุดท้าย

ด้านของทีมไทยอีกหนึ่งทีมอย่าง MCB.CHUCKWOW ก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกันเมื่อสามารถเอาชนะประเทศฟิลิปปินส์และเกาหลีไปได้ ซึ่งต้องบอกว่าตอนเราพบกับเกาหลีค่อนข้างน่าเป็นห่วงเพลงทีมนี้เก่งมาก แต่ท้ายที่สุดเราก็สามารถเอาชนะมาได้ MCB.CHUCKWOW เข้ารอบเป็นอันกับที่ 1 กลุ่ม B เข้าสู่รอบต่อไปลุ้นแชมป์ต่อเช่นเดียวกัน

SEMI FINAL

MCB.CHUCKWOW (ไทย) VS TWSTAR (ไต้หวัน) : ประเดิมเป็นคู่แรกเลยซึ่งทีมไทยของเราได้เวลาพักเพียงแค่ไม่นานก็ต้องกลับขึ้นเวทีเจอกับทีมจากไต้หวัน แต่ก็ดูเหมือนว่าไม่มีปัญหาอะไรเพราะทีมไทยเราสามารถเดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม แต่าพอมาเกมที่สองอาจะตึงไปนิดหน่อยเพราะทางไต้หวันเริ่มเครื่องติด แต่ทั้งนี้เราก็สามารถผ่านมาได้แบบคนดูหายใจไม่ทัน 2-0 เกม ผ่าเข้ารอบชิงทันที

GHOSTPROTOCOL (ไทย) vs NINJA (เกาหลี) : คู่นี้ทีมเกาหลีออกตัวได้น่ากลัวเลยทีเดียวหลังจากสามารถขึ้นน้ำทีมไทยได้แบบสบายๆ แต่เมื่อ GHOSTPROTOCOL เครื่องเริ่มติดก็สามารถไล่เก็บคะแนนต่อเนื่องแบบไม่เห็นฝุุ่นจนสามารถเอาชนะไปได้ 2-0 เกม ผ่าเข้าสู่รอบชิงเป็นการพบกันระหว่าง MCB.CHUCKWOW กับ GHOSTPROTOCOL ซึ่งเป็นประเทศไทยทั้งคู่

FINAL

GHOSTPROTOCOL (ไทย) vs MCB.CHUCKWOW (ไทย) : ถึอว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของคู่ชิงแชมป์ประเทศไทยที่ครั้งนี้โคจรกลับมาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ Special force world championship 2017 โดยก่อนหน้านี้เป็นทาง GHOSTPROTOCOL สามารถหักอก MCB.CHUCKWOW คว้าแชมป์ประเทศไทยไปได้

โดยการแข่งขันในรอบนี้ออกมาสูสีมากชนิดที่ว่าคะแนนไม่เคยห่างกัน แต่ก็เป็นทาง GHOSTPROTOCOL แชมป์เก่าที่สามารถทำผลงานได้ดีกว่าขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม แต่ MCB.CHUCKWOW ก็ยังไม่ตัดใจขึ้นสมาสู้อีกครั้งแบบบีบหัวใจคนดูสุดๆ จนตีเสมอขึ้นมาได้ 1-1 เกม ต้องมาตัดสินในเกมสุดท้ายชนิดที่ว่าบีบหัวใจคนดูอีกครั้ง โดยที่ผลก็ออกมาเป็นทีม MCB.CHUCKWOW ที่สามารถช๊อคคนดูด้วยการพลิกกลับมาแก้แค้นคืนไปได้ คว้าแชมป์โลกไปเป็นที่เรียบร้อยในสกอร์ 2-1 เกม ปิดฉากรายการนี้

สรุปอันดับ Special force 1

อันดับ 1 MCB.CHUCKWOW (ไทย) รับเงินรางวัลประมาณกว่า 300,000 บาท

อันดับ 2 GHOSTPROTOCOL (ไทย) รับเงินรางวัลยประมาณกว่า 150,000 บาท

อันดับ 3 NINJA (เกาหลี) รับเงินรางวัลประมาณกว่า 50,000 บาท

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 www.SF.in.th

 

Comments

Share