SKT Faker ”อาจเป็นเพราะเรากำลังอยู่ในช่วง Preseason ผมเลยรู้สึกว่า Zoe มันไม่สมดุลมากๆ ในตอนนี้”

9,622 views
Share

ชัยชนะเเรกของ SK Telecom T1 หลังจากจบการเเข่งขันระดับโลก

…..ในการเเข่งขัน KeSPA Cup ที่พึ่งผ่านมานั้นในรอบการเเข่งขัน Quartetfinals SKT T1 ได้ล้ม ทีม Griffin ไปด้วยคะเเนน 2:1ถึงเเม้ SKT จะสามารถได้รับชัยชนะ เเต่ Griffin ก็ได้ทิ้งรอยเเผลไว้ให้ SKT ด้วยการเล่นที่ SKT ไม่ได้คิดว่าจะเจอในการเเข่งขัน Preseason นั้นก็คือเเผนเล่นสไตล์ Poke ทีม โดยการใช้ตัวคีย์หลักอย่าง Jhin เเละ Jayce ด้วยการที่สามารถทำดาเมจจากระยะไกล เเละในเเพทนี้นั้นตัวค่า Lethality นั้นก็มีผลอย่างมาก

….
เพราะว่าใน Preseason ที่ผ่านมาการที่ไม่มี Rune เเบบสมัยก่อน ทำให้เกราะช่วงต้นเกม จนกลางเกมนั้นน้อยมากๆถ้าเทียบกับในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ Lethality เเสดงผลออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เเต่ด้วยประสบการ์ณของ SKT T1 เเละตัวของ Faker ด้วยการเล่นตัวถนัดอย่าง Azir ทำให้สามารถล้ม Griffin ไปได้ในเกมที่ 3 เพื่อเข้ารอบต่อไป

วันนี้เราจึงมีบทสัมภาษณ์ ผู้เล่นอย่าง SKT T1 Faker มาให้ได้อ่านกันสักเล็กน้อย

นี้เป็นการสัมภาษณ์เเรกเลย หลังจากการเเข่งขัน Worlds ที่ผ่านมา ปีหน้าคุณได้วางเเผนไว้อย่างไรบ้าง ?
Faker:เพื่อเตรียมพร้อมในการเเข่งปีหน้า ผมมักจะเลือกพักผ่อนสบายๆในช่วงนี้ ก่อนที่จะเริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจัง

Team Griffin เป็นทีมที่ได้เเสดงการเล่นที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในการเเข่งขันที่ผ่านมาเเละวันนี้ คุณมีวิธีรับมือพวกเขาอย่างไร ?
Faker: การเล่นของพวกเขาไม่ต้องจากที่ผมคิดไว้มากนัก พวกเขาเล่นได้ดี ผมก็คิดว่าการเล่นของผมในวันนี้มีข้อผิดผลาดมากกว่าเกินไป ผมจึงต้องรู้เรียนรู้ที่จะปรับข้อผิดพลาด

ทั้ง Bengi เเละ PoohManDu กลับมายัง SKT คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่เพื่อนเก่าอย่าง Bengi กลับมาในฐานะโค้ช มันเป็นเวลานานมากที่พวกคุณไม่ได้เจอกัน ?
Faker: เขาเป็นโค้ชที่มีพื้นฐานเเละมีประสบการ์ณในการเเข่งขันมากมาย เเละด้วยประสบการ์ณเเละข้อมูลเชิงลึกต่างๆภายในเกมที่เขารู้จะช่วยทีมได้อย่างมากเลยครับ

การเเข่งขันนี้เป็นการเปิดตัวผู้เล่น Effort เป็นครั้งเเรก คุณมีความเห็นอย่างไรบ้างกับการเล่นของเขา
ในวันนี้ ?

Faker: เขาเล่นได้ดีมากในวันนี้ เเต่ก็อาจจะยังไม่โดดเด่น เเต่ผมเชื่อว่าในอนาคตเขาต้องทำผลงานที่ดีขึ้นอย่างเเน่นอน

เรารู้มาว่าคุณได้ฝึกซ้อมตัวใหม่อย่าง Zoe อย่างหนัก ที่ผ่านมา คุณรู้สึกอย่างไรกับเเชมป์เปี้ยนตัวนี้ ?
Faker: ผมต้องการเตรียมความพร้อมสำหรับการเล่น Zoe ที่จะใช้ในเเผนในอนาคต การที่ฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อมั่นใจว่าผมจะเข้าใจเเชมป์เปี้ยนตัวนี้ได้อย่างดี เเต่สำหรับ Preseason ที่ผ่านมา ผมว่ามันไม่สมดุลเเละค่อนข้างโกงอย่างมาก

เนื่องจากผมได้ดูคุณ Stream เเละได้เห็นว่าคุณเล่นเกม”Getting Over it” เกมนี้มันยากสำหรับคุณไหม
Faker: ผมไม่คิดว่าเกมนนี้มันยากนะ ด้วยรูปเเบบของตัวเกมมันเเตกต่างกับเกมอื่นๆผมต้องใช้เวลาสักพักเพื่อเรียนรู้มัน เเต่ผมว่ามันไม่ได้ยากจริงๆนะ

ก่อนจะจากกันไปอย่างให้คุณพูดถึงเกี่ยวกับรอบ Semifinals ในการเเข่งขัน KeSPA Cup ที่ใกล้เข้ามานี้สักหน่อยได้หรือไม่ ?
Faker: ทีมของพวกเราเข้าร่วมการเเข่งขันเพื่อที่จะเเสดงให้เเฟนๆได้เห็นการพัฒนาของพวกเราจากการเเข่งขันWorldsที่ผ่านมา ผมต้องการที่จะชนะ ถึงเเม้ในรอบที่ผ่านมาการเล่นของพวกเรายังไม่ดีเท่าที่ควร เเต่ในรอบถัดไปพวกเราจะทำให้ดีขึ้น หวังว่าเเฟนๆทุกคนจะเป็นกำลังใจให้พวกเรา

ขอบคุณข้อมูลจาก Invenglobal

Comments

Share