“YudFedfe” สวมวิญญาณนักสู้ ลุยเดี่ยว!! Hearthstone Thailand Major 2017

4,393 views
Share

DSC_0128

ก่อนเราจะไปชมโฉมหน้าของผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายของรายการ Hearthstone Thailand Major 2017  ที่ตอนนี้กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือด เรามาชมบทสัมภาษณ์ของผู้เข้าแข่งขันรายการนี้ที่ตั้งใจมาลงแข่งขันกับคนอื่นแบบจริงจังอย่างคุณ YudFedfe ขวัญใจวัยรุ่นที่หันมาเอาดีทางด้านการแข่งขันเกม Hearthstone อย่างจริงจังจะมีแนวความคิดน่าสนใจแค่ไหนไปชมกันเลยครับ

DSC_0111

YudFedfe

– ปกติคุณเป็นคนเล่นเกมไหม

“หนักเลย!! เอาจริงๆ ผมเป็นคนชอบเล่นเกมมากเลยโดยเฉพาะเกมที่ต้องใช้ความคิดในการเล่นเกมและร่วมสนุกไปกับมัน”

DSC_0009

– แล้วอย่างนี้ทางครอบครัวเป็นอย่างไรบ้างหรือคุณเคยถูกแม่ด่าบ้างไหม

“จริงๆ ตอนนี้ภรรยาของผมก็ไม่ต้องอะไรจากแม่ของผมอะนะครับ ซึ่งแรกๆ ที่ผมเล่นเกมเขาก็รับได้นะ แต่เหมือนว่าผมจะใช้เวลาในการเล่นเกมมากขึ้นไปหน่อย จนถูกบ่นและดุบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็ต้องปรับเวลาใหม่ทั้งงานที่ต้องทำและการเล่นเกม ควรเล่นอย่างมีสติ”

 

– อารมณ์ถึงไหนถึงหันมาเล่นเกม Hearthstone

“อย่างที่บอกไปผมเป็นคนชอบเล่นเกมที่ใช้ความคิดและก็ร่วมสนุกกับมัน ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากเพื่อนในกลุ่มอย่างคุณเบียร์สดได้ชวนให้ผมมาเล่น จนภรรยาผมตอนนี้เห็นไปด่าเขาแทนว่าใครเป็นคนชวนผมให้เล่นจนติดขนาดนี้” (พี่ยัดยืนยันว่าคุณเบียร์ไม่ได้แก้ผ้าเล่นเกมอย่างที่เราคิดกัน)

DSC_0173

– แล้วตัวเกมมีความสนุกอย่างไรถึงทำให้คุณรัก Hearthstone

“บอกตรงๆ เลยว่าผมติดใจการ์ดหนึ่งใบในเกมนี้ที่ทำให้ผมรู้สึกว่าเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเลยในสิ่งที่เราเล่นลงไป ซึ่งบางทีเรากำลังจะแพ้อยู่แล้วแต่เมื่อเล่นการ์ดใบนี้ลงไปแล้วเรากลับชนะได้เฉยเลย จึงเป็นสิ่งที่ชอบเกมนี้มาโดยตลอด” (การ์ดที่ว่าคือ Yogg-Saron, Hope’s End มีความสามารถคืดจะสุ่มใช้เวทมนตร์ตามจำนวนที่เราใช้ไปก่อนหน้านี้)

Yogg-Saron,_Hope's_End_golden_animated

– ทำไมถึงลงแข่งขันเกม Hearthstone

“ผมเป็นคนชอบเล่นเกมมากๆ แล้วเล่นเกมไหนก็จะเล่นไปให้สุด ซึ่งมาวันนึงผมก็คิดว่าทำไมเราไม่ลุกขึ้นมาแข่งกับคนอื่นบ้าง มันน่าจะมีอะไรแตกต่างจากการเล่นเราเข้าไปชมคนอื่นเขาแข่งขัยหรือเปล่า ถึงแม้ว่าผมจะสู้เขาไม่ได้อาจจะแพ้ไปตลอดก็ตาม อย่างน้อยผมก็ได้มาแข่งขันและได้พบอะไรอีกมากมาย เพีนงแค่เรากล้าที่จะมาแข่งขันผมก็ชนะใจตัวเองแล้ว”

– ผลการแข่งขันเป็นอย่างไรบ้าง

“ถามแบบนี้ชิลๆ เกมแรกผมชนะชาวต่างชาตินะครับ!! 3-0 เลย (ชนะบายผู้แข่งขันไม่มาตามนัด) ต่อมาก็แข่งขันรอบ 2 ก็แพ้ไปตามเดิม 3-0 ตกรอบเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งที่ทุกคนเห็นว่าผมสนุกสนานเอาจริงๆ ผมจริงจังนะมันตื่นเต้นคิดอะไรไม่ออกเห็นคนเดินมาก็ตกใจแล้ว แต่ก็สนุกถึงจะแพ้เหมือนเดิมก็ตาม ถามว่าเข็ดไหม ไม่เข็ดครับมีอีกก็จะมาแข่งอีก”

– ฝากน้องๆ หน้าใหม่

“อยากให้ทุกคนกล้าที่จะแข่งขันกลับคนอื่น แล้วน้องๆ จะรู้ว่ามีอะไรดีๆ อีกเยอะมากกว่าการที่เรานั่งดูคนอื่นเล่นอีก แต่อย่าลืมเล่นเกมอย่างมีสติไม่งั้นภรรยาจะด่าเอาได้ ผมก็ไม่ต่างอะไรจาก Class Warrior อาศัยอดทนเอาอย่างเดียว คิดก็ออกก็กด Hero Power นะไอ้หนุ่ม”

DSC_0228

ชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ที่

http://www.hs-siamcup.com/ThailandMajor/live

 

Comments

Share