ไร้พ่าย!! Empire ตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวจาก CIS เข้าแข่งชิงแชมป์โลก

994 views
Share

1111

          นี่สิที่เขาเรียกโหดจัดรัสเซีย ถึงทีมนี้จะมีผู้เล่นยูเครนถึงสองคนก็เถอะ แต่งานนี้ Empire ก็ใช้ความสามารถของทีมพาตัวเองขึ้นเป็นทีมอันดับ 1 ของโซน CIS และคว้าตั๋วสู่การแข่งขัน The International 7 ไปแบบไร้รอยขีดข่วน

           ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มเล่าตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มกันซักหน่อย โซน CIS เป็นโซนที่เรียกว่าทีมชั้นนำมาแบบไม่น้อยหน้าใครเลย 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมาทั้ง Vega Squadron, M19, Team Spirit และ Team Empire ต่างก็เข้ารอบกันมาด้วยสกอร์ที่เท่ากันทั้ง 4 ทีมนั่นคือชนะ 7 แพ้ 2

       และเมื่อมาถึงรอบ Playoff ทีมฉลามบุก Vega เอาชนะ M19 ไป 2-1 เกมก่อนจะเข้าไปเจอกับทีม Empire ที่เอาชนะ Spirit มา 2-0 และงานนี้ก็ได้เกิดสถิติโลกขึ้นในเกมที่สองระหว่างทั้งคู่ซึ่ง Empire ถูกยื้อเกมไปจนถึง 140 นาที และมีการลาสครีปถึง 2400 ตัว แต่สุดท้าย Empire ก็เอาชนะไปแบบเหนื่อยสุดๆ 2-0 จนได้

5+6

          มาถึงรอบชิงที่ Empire ต้องเจอกับทีม Spirit ซึ่งเอาชนะทีม M19 และ Vega มาได้แบบไร้พ่าย แต่เมื่อมาถึงรอบชิงชนะเลิศ Empire กลับจับทางและเล่นได้ดีกว่ามากทั้งสามเกม จนทำให้พวกเขาชนะแบบขาดลอย 3-0 จบรอบ Playoff ทีม Empire คว้าชัยชนะมาแบบไร้พ่าย เป็นตัวแทนจาก CIS เพียงหนึ่งเดียวเดินทางผ่านเข้าไปเล่นต่อใน TI7

         ก็มีหลายทีมเหลือเกินจากโซนนี้ที่ถูกทิ้งไว้ รวมถึงผู้เล่นหลายๆคนที่อาจจะไม่ได้โผล่ไปในงาน TI ทั้ง Na’vi กับ Dendi และทีม Vega หรือ Spirit ที่มีผู้เล่นดังๆหลายคน หลังจากนี้ก็อาจจะมีข่าวการยุบทีมหรือย้ายผู้เล่นเกิดขึ้นแน่นอน รอฟังข่าวกันต่อไป

ขอขอบคุณคลิปจาก NoobFromUA

Comments

Share