โครตเสียว!! ROG Extreme Gaming จัดโชว์แมทช์ CSGO ลอยฟ้า

1,604 views
Share

546

          ช่างสรรหาความบันเทิงในรูปแบบต่างๆมาให้ผู้รับชมอีสปอร์ตได้บันเทิงจริงจริ๊ง แต่คราวนี้มันทั้งบันเทิงแล้วก็เสียวแทนสิไม่ว่า เมื่อการแข่งขันในรายการ ROG Extreme Gaming ซึ่งเป็นโชว์แมทช์ของเกม Counter Strike: Global Global Offensive ถูกจัดขึ้นบนกระเช้าที่ถูกเครนยกลอยขึ้นฟ้าบนความสูงกว่า 30 ฟุต

         การแข่งขันโชว์แมทช์นี้เกิดขึ้นระหว่างทีม Penta จากเยอรมันและทีม eXtatus จากสาธารณรัฐเช็ค ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปราก สาฐารณรัฐเช็ค และแน่นอนว่าความพิสดารของมันคือการยกเวทีแข่งพร้อมกับนักพากย์และทีมงานขึ้นไปบนกระเช้าลอยฟ้า ที่ถูกยกด้วยเครนโดยไปเล่นกันบนความสูง 30 ฟุตหรือกว่า 20 เมตร ถ้านึกไม่ออกว่าสูงขนาดไหนก็ให้คิดซะว่ามันสูงพอๆหรืออาจจะสูงกว่าธรรมดาทั่วไปเลยล่ะ

5467867

         ซึ่งสุดท้ายแล้ว eXtatus ก็เอาชนะไปได้ แต่ใครเล่าจะอยากอยู่บนที่สูงขนาดนี้นานๆ แถมไม่มีที่จับอะไรนอกจากเก้าอี้ที่ใช้นั่งแข่ง และฉากหลังของเมืองเช็ค ที่มองจากมุมสูงซะนึกว่าจุดชมวิว(จุดชมวิวพี่แอดวานส์เกินไปแล้ว!)

53

        ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสีสันของวงการอีสปอร์ตล่ะครับ ใครจะไปคิดว่าพี่แกจะลงทุนเอาเครนมายกพื้นที่แข่งเพื่อจัดงานกระชับมิตรขึ้นมา ยังไงก็แล้วแต่ในงานนี้ไม่มีใครบาดเจ็บหรือหัวใจวายแต่อย่างใด ทุกๆคนทั้งทีมงานและนักแข่ง รวมถึงผู้ชมต่างก็ปลอดถัยดีหวังว่าคงจะไม่มีใครคิดจัดงานแปลกๆแบบนี้ขึ้นมาอีกนะ(หรือควรจะให้มันเกิดขึ้นอีกดี?)

ขอขอบคุณคลิปจาก KelteRovo Doupě

ขอขอบคุณภาพจาก PENTA Sports

Comments

Share