Vainglory ขอต้อนรับสุดยอดทีมอีสปอร์ตทั้ง 5 สู่การแข่งขันระดับโลก

1,180 views
Share

VainEsport_image HeadFnatic, Echo Fox, NRG, Rogue และ Immortals จะเปิดตัวใน Vainglory’s Spring Season ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมกับเปิดเผยถึงตารางการแข่งอีสปอร์ตในปี 2017

Super Evil Megacorp ผู้พัฒนาเกม Vainglory ภูมิใจนำเสนอสุดยอดทีมอีสปอร์ตของโลกทั้ง 5 ทีม อันได้แก่ Fnatic, Echo Fox, NRG, Rogue และ Immortals ซึ่งถือว่าเป็นทีมดังระดับมืออาชีพทั้งสิ้น แต่ละทีมนั้นจะลงแข่งขันใน Vainglory สปริงซีซั่น ซึ่งจะเริ่มคิกออฟในเดือนมีนาคม โดยเล็งที่จะเริ่มในการแข่งขัน Vainglory ฟูลซีซั่นครั้งที่ 2 ในปีนี้ ทีมเหล่านี้จะร่วมแข่งขันกับ TSM, Cloud9, G2 Esports, SK Gaming, Team Secret, mousesports และ DetonatioN Gaming ในการแข่งขันระดับสูง ที่จะไปชิงชัยรอบสุดท้ายกันในเดือนธันวาคม ใน Vainglory World Championship เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเข้าร่วมของสุดยอดทีมที่กล่าวมา ทาง Super Evil Megacorp ขอเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งพรีซีซั่น “Run the Gauntlet” ในบ้าน “Super Evil Lair” ใน ซาน มาเตโอ
VainEsport_image3
Fnatic อยู่ที่ ลอนดอน เป็นทีมอีสปอร์ตระดับอาชีพ ซึ่งเป็นที่รู้จักในการแข่งขันเกม League of Legends, Dota 2, Battlefield 4 และอื่นๆ อีกมาก และได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกมากกว่า 75 รายการในทุกๆ ปี ทีมนี้ถือเป็นหนึ่งในทีมที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว
Echo_Fox_logoEcho Fox ได้เปิดเผยว่า ในปี 2017 ได้ตัวนักกีฬาใหม่จากเกมไฟท์ติ้งมาเสริมทัพอีกถึง 7 คน ซึ่งถือว่าเป็นการรวมตัวของนักกีฬาเกมไฟท์ติ้งที่ใหญ่ที่สุดของโลกก็ว่าได้ นอกจากนี้ทีมยังเข้าร่วมในการแข่ง League of Legends Champion Series Spring Split ในลีกของโซนอเมริกาเหนือ โดยจะต่อยอดมาถึง ทีม Mobile Esport ของ Vainglory ด้วยเช่นกัน
VainEsport_image5NRG อยู่ที่ลอสแองเจลิส กำลังขึ้นนำที่หนึ่งในรายการ Rocket League ของเกม Smite ในโซนอเมริกาเหนือ ทีมจะเข้าร่วมแข่ง Vainglory เป็นครั้งแรก ด้วยประสบการณ์ระดับดีกรีทีมแชมป์
VainEsport_image6Rogue เป็นทีมที่โด่งดังจาก เกม Overwatch, Counter-Strike: Global Offensive และ Call of Duty ซึ่งทีมสามารถคว้าเงินรางวัลกว่า $100,000 ในการแข่ง Overwatch โซนแอตแลนติก เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นอีกทีมที่จะมาร่วมโรมรันในการแข่ง Vainglory
VainEsport_image7Immortal เป็นทีมที่เปิดตัวแข่งใน Vainglory ด้วยการเซ็นสัญญากับนักกีฬาใหม่ 3 คน รวมถึงอดีตโค้ชของทีม Hammers Velocity ซึ่งเป็นแชมป์ของโซนอเมริกาเหนือและเข้าถึงรอบเซมิไฟนอล ของ World Champion มาแล้ว จะเป็นทีมสุดท้าย ในห้าทีมที่จะมาร่วมแข่งขันกันใน Vainglory อย่างเป็นทางการ Vainglory’s official website

“ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของยอดทีมที่เป็นที่รู้จักในวงการอีสปอร์ตเท่านั้น” กล่าวโดยคุณ Kristian Segerstrale, CEO ของบริษัท Super Evil Megacorp “การเข้าร่วมของทีมเหล่านี้ ไม่ได้เป็นแค่สิ่งที่บ่งบอกว่า Vainglory เติบโตขึ้นแค่ไหนในปีที่ผ่านมา แต่ยังรวมถึงการสร้างทีมระดับอาชีพ ทีมแรกของเกมมือถือ ซึ่งนั่นหมายความว่า การแข่งขันในปี 2017 นี้ จะเป็นไปอย่างดุเดือดกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน ทีมเหล่านี้มีผลงานที่เป็นที่ประจักษ์และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการเกม และนี่ถือเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับทุกคนที่จะได้สัมผัสถึงความเร่าร้อนของอีสปอร์ต

ท่ามกลางทีมใหญ่ๆ เหล่านี้ มีบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาและบันเทิงอยู่เบื้องหลังมากมาย อาทิ ริค ฟ็อกซ์ อดีตผู้เล่นแชมเปี้ยน NBA ซึ่งเป็นเจ้าของทีม Echo Fox ด้วย, ชาคิล โอนีล อดีตผู้เล่น NBA ระดับ Hall of Fame และเป็นเจ้าของร่วมของทีม NRG หรือว่าจะเป็น อเล็ก โรดริเกวซ และ จิมมี่ โรลลินส์ แชมป์ MLB เวิร์ลซีรี่ส์ ซึ่งเป็นเจ้าของร่วมของทีม NRG, แอนดี้ มิลเลอร์ และ มาร์ค มาสทรอฟ เจ้าของร่วมของทีมบาส NBA Sacramento Kings ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นเจ้าของร่วมของ NRG เช่นกัน สตีฟ อาโอกิ โปรดิวเซอร์เพลงดังและดีเจ เป็นเจ้าของทีม Rogue ด้วย และประธานบริษัท Lionsgate อย่าง ปีเตอร์ เลวีน ผู้ซึ่งเป็นผู้นำการลงทุนของทีม Immortals ซึ่งรวมถึง สตีฟ คาแพลน เจ้าของร่วมของทีม Memphis Grizzlies

VainEsport_image8

Vainglory ขอประกาศรายชื่อเมืองแรกที่จะเป็นเจ้าบ้าน ในโปรแกรมเจ้าบ้าน, Fnatic จะเป็นเจ้าบ้านที่ ลอนดอน จะช่วยในการสร้างคอมมูนิตี้โดยการจัดทัวร์นาเม้นขึ้นที่นั่น โปรแกรมเจ้าบ้านนั้นจะทำให้ทีมต่างๆ เข้าถึงคอมมูนิตี้ของแฟนๆ ในถิ่นนั้นๆ รวมถึงผู้เล่นด้วย นอกจากนี้ยังรวมถึงการเป็นเจ้าบ้านในการจัด มีตติ้งปาร์ตี้ และอีเว้นท์อื่นๆ

VainEsport_image9

สำหรับตารางการแข่งอีสปอร์ตของ Vainglory โดยสปริงซีซั่นจะเริ่มคิกออฟในเดือนมีนาคม ส่วนซัมเมอร์ซีซั่นจะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายน และ ออตั้มซีซั่นในเดือนกันยายน และสุดท้ายไปสิ้นสุดที่ World Championship ในเดือนธันวาคม ตามด้วยวินเทอร์ออฟซีซั่น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vainglorygame.com

Comments

Share